Sonadezi hỗ trợ 02 tỷ đồng cho lực lượng tuyến đầu và người dân trong khu phong tỏa

Tổng công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên vừa ủng hộ khẩn cấp 02 tỷ đồng để tiếp sức cho lực lượng phòng, chống dịch và người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn Đồng Nai.

Tổng công ty Sonadezi cho biết, sau khi UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Chỉ thị số 15/CT-UBND và phong tỏa nhiều khu vực để phòng, chống dịch Covid-19, Sonadezi đã chủ động triển khai chương trình hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và người dân trong khu vực phong tỏa. Chương trình đã được Ủy ban Mặt trận (UBMT) Tổ quốc Việt Nam Tp.Biên Hòa, Tp.Long Khánh, các huyện và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai phối hợp triển khai.

Thời gian qua, chương trình đã được triển khai tại tất cả các huyện: Định Quán, Tân Phú, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Long Thành, Nhơn Trạch và TP. Biên Hòa, Tp. Long Khánh với mức hỗ trợ phù hợp với tình hình dịch bệnh ở từng địa phương tại thời điểm bắt đầu thực hiện chương trình.

Sonadezi tặng nước uống tinh khiết Doriv cho tuyến đầu chống dịch trên địa bàn Đồng Nai

Trợ lực cho tuyến đầu và người dân khu vực phong tỏa

Được biết, với kinh phí ủng hộ 02 tỷ đồng, Sonadezi và các đơn vị thành viên đã chuyển một phần đến UBMT Tổ quốc Việt Nam tại các huyện, thành phố và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai để các cơ quan, đơn vị linh hoạt hỗ trợ theo nhu cầu thực tế của lực lượng phòng, chống dịch và người dân trong khu vực phong tỏa. Ngoài ra, Sonadezi dùng một phần kinh phí để tặng 6.300 thùng nước uống Doriv 500ml cho lực lượng phòng, chống dịch.

Khoảng 6.300 thùng nước Doriv đã được khẩn trương chuyển đến các địa điểm để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu

Theo Công ty CP Cấp nước Đồng Nai (Dowaco, đơn vị sản xuất nước uống tinh khiết Doriv), việc vận chuyển nước uống tặng lực lượng phòng, chống dịch đã hoàn tất. Lực lượng phối hợp của các đơn vị, tổ chức rất nhiệt tình, xông xáo ngày đêm đã giúp chuyển tải tấm lòng và sự ủng hộ của Sonadezi cùng các đơn vị thành viên đến với tuyến đầu chống dịch một cách kịp thời.

Dowaco cho biết, bên cạnh 6.300 thùng nước Doriv do Sonadezi ủng hộ, Dowaco cũng tặng hơn 4.000 thùng nước Doriv cho lực lượng y tế ở các bệnh viện, lực lượng bộ đội, công an và các chốt phòng, chống dịch; chốt trực các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung; các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid -19, bệnh viện dã chiến… trên địa bàn Đồng Nai và hiện vẫn đang tiếp tục thực hiện chương trình này.

Dowaco tặng nước uống Doriv cho các chốt phòng, chống dịch Covid-19

Trong đợt dịch thứ 4, Đồng Nai là một trong những địa phương có diễn biến dịch bệnh phức tạp và khó lường với xu hướng dịch lan rộng trên toàn tỉnh. Tính đến ngày 30/7, Đồng Nai đã ghi nhận gần 4.000 ca dương tính với SARS-CoV-2. Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai nhận định số ca nhiễm Covid -19 sẽ tiếp tục tăng cao trong những ngày tới.

Trong bối cảnh đó, 8.000 nhân viên y tế trên toàn tỉnh đang căng sức chống dịch. Và cùng xông pha trong cuộc chiến chống Covid-19 là lực lượng tại các chốt phòng, chống dịch, họ luôn kiên trì bám sát nhiệm vụ, dù trong thời tiết nắng gắt hay mưa giông tầm tã. Có nhiều chiến sĩ, đoàn viên thanh niên vừa trực chốt vừa phân chia, tính toán để phát lương thực đến khu lao động nghèo bị phong tỏa… Dù đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao, họ vẫn ngày đêm đóng góp thầm lặng, không phút giây nào lơi lỏng nhiệm vụ, nỗ lực hết mình vì một ngày không còn Covid.

Về phía người dân, khi tỉnh áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 09/7) và buộc phải phong tỏa nhiều phường, xã, khu dân cư với hơn 400.000 nhân khẩu để tránh lây lan dịch bệnh, người dân đã đồng thuận và cơ bản thực hiện nghiêm các quy định. Trong hoàn cảnh khó khăn, công việc bị gián đoạn, thu nhập giảm sút, thậm chí là không có thu nhập, nhiều người đã san sẻ, đùm bọc, giúp đỡ nhau. Đồng thời, nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đã góp sức cùng địa phương phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân, nhất là những khu vực như xóm trọ công nhân, người lao động thời vụ, lao động tự do…

Lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi chia sẻ: “Trước những vất vả, khó khăn của lực lượng tuyến đầu và người dân trong tâm dịch, Sonadezi muốn góp phần trợ lực thông qua sự kết nối, hỗ trợ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBMT Tổ quốc Việt Nam tại các địa phương. Đây là những cơ quan, tổ chức có lực lượng, đội ngũ phủ rộng, nắm rõ tình hình từng con hẻm, khu phố, phường, xã… và hiện đang cùng các lực lượng tuyến đầu hoạt động hết công suất với nhiều hoạt động hỗ trợ người dân rất thiết thực. Dù sự đóng góp của Sonadezi rất nhỏ bé nhưng trên hết, Sonadezi muốn gửi lời tri ân tuyến đầu chống dịch và góp phần giúp người dân trong khu vực phong tỏa vơi bớt khó khăn”.

Hơn 15 tỷ đồng góp sức phòng, chống dịch Covid -19

Theo Tổng công ty Sonadezi, từ khi dịch Covid -19 bùng phát đến nay, Sonadezi và các đơn vị thành viên đã hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch ở nhiều địa phương như Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Yên… Riêng tại Đồng Nai, Tổng công ty Sonadezi đã triển khai nhiều chương trình chung của toàn hệ thống Sonadezi với kinh phí ủng hộ tính đến nay là hơn 15 tỷ đồng. Trong đó, Sonadezi đã ủng hộ 05 tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống Covid-19 tỉnh Đồng Nai, góp phần vào chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 cho toàn dân để nhanh chóng tái lập trạng thái bình thường của đời sống xã hội.

Tháng 5/2021, Tổng công ty Sonadezi đã ủng hộ 05 tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống Covid-19 tỉnh Đồng Nai

Bên cạnh chương trình chung của Tổng công ty, các đơn vị thành viên Sonadezi đã dành hàng chục tỷ đồng ủng hộ nhiều hoạt động phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân như: Công ty CP Sonadezi Châu Đức ủng hộ 04 tỷ đồng vào quỹ vaccine của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Công ty CP Sonadezi Long Bình ủng hộ xã Thạnh Phú và huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) 300 triệu đồng để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị nhiễm Covid -19, công nhân, người lao động tại các khu vực cách ly, phong toả và hỗ trợ các lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn.

ATM Gạo dành cho người dân gặp khó khăn do Sonadezi Long Thành góp phần ủng hộ Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành thực hiện

Các đơn vị khác như Công ty D2D đã ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch của phường Trung Dũng, phường Thống Nhất (Biên Hòa) 300 triệu đồng; Công ty CP Sonadezi Giang Điền ủng hộ 100 triệu đồng cho chương trình “Gian hàng 0 đồng” do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai tổ chức. Công ty CP Sonadezi Long Thành cũng tham gia nhiều chương trình như: ủng hộ Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành mở cây ATM Gạo dành cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; hỗ trợ Trung đoàn 93, Sở Y tế, Đoàn Khối doanh nghiệp thực hiện công tác phòng, chống dịch… Và nhiều hoạt động thiết thực khác đã và đang được các đơn vị thành viên Sonadezi tích cực triển khai.

Một số hình ảnh trao tặng nước uống Doriv cho lực lượng tuyến đầu, những tấm hình được các tài xế và đội giao hàng chụp vội, không bố cục, thiếu nét, thiếu sáng nhưng ẩn chứa nhiều cảm xúc của những người đang chung tay đẩy lùi Covid-19.