Hoàn thành và đưa vào sử dụng đường Thuận Trường – Bàu Hàm 2

Thứ ba, 06/02/2018, 10:53am GMT+7

Được khởi công vào ngày 18/5/2017, đến nay tuyến đường Thuận Trường – Bàu Hàm 2 với chiều dài khoảng 1,3 km đã hoàn thành tất cả các hạng mục, bao gồm: nền mặt đường, hệ thống thoát nước và hệ thống an toàn giao thông (biển báo hạn chế tải trọng, biển báo tại các vị trí giao ngã ba, cọc tiêu). Hiện tại, con đường vốn gập ghềnh vì xuống cấp nghiêm trọng đã được thay thế bằng con đường bê tông nhựa nóng khang trang, đẹp đẽ, tạo thêm sức sống mới cho xã Sông Thao. 

Đường Thuận Trường – Bàu Hàm 2  với tổng đầu tư khoảng 3,1 tỷ đồng là công trình giao thông nông thôn do Tổng công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên chung sức thực hiện nhằm góp phần cải thiện hạ tầng giao thông nông thôn, phục vụ nhu cầu dân sinh của nhân dân xã Sông Thao. Đây cũng là một trong những kết quả của chương trình gắn kết, hỗ trợ phát triển giữa các địa phương và các DN trên địa bàn tỉnh của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai nhằm giúp sức cho những khu vực còn nhiều khó khăn.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng – Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sonadezi, trong những lần tiếp xúc với cử tri xã Sông Thao, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn của nhân dân nơi đây. Trong kháng chiến, nhân dân xã Sông Thao đã có công rất lớn với cách mạng, là nơi cung cấp hậu cần cho khu vực Tỉnh ủy Biên Hòa U1. Thời bình, nhân dân xã Sông Thao đã chung sức cùng chính quyền xây dựng thành công nông thôn mới và đưa Sông Thao trở thành vùng nguyên liệu nông sản lớn. Dù vậy, đời sống nhân dân trong xã vẫn còn rất vất vả do cơ sở hạ tầng trên địa bàn còn nhiều hạn chế. Ngay như tuyến đường Thuận Trường – Bàu Hàm 2 cũng đã xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn cho nhân dân trong sinh hoạt và vận chuyển nông sản, nhất là trong mùa mưa.

 “Được sự kết nối của Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Đồng Nai và được sự chấp thuận của Huyện ủy, UBND huyện Trảng Bom, UBND xã Sông Thao, thời gian qua Tổng công ty Sonadezi đã khẩn trương thực hiện công trình đường Thuận Trường – Bàu Hàm 2 nhằm thể hiện sự tri ân và đền đáp công lao to lớn trong kháng chiến của nhân dân xã Sông Thao. Đồng thời, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ người dân nơi đây vơi bớt khó khăn, có điều kiện thuận lợi hơn để phát triển cuộc sống. Chúng tôi rất vui khi tuyến đường đã kịp hoàn thành để góp thêm niềm vui trong dịp đón tết cổ truyền của nhân dân xã Sông Thao”, bà Đỗ Thị Thu Hằng chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận đường Thuận Trường – Bàu Hàm 2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng: