Cảm xúc về Sonadezi: “Sonadezi là niềm tự hào”

Đồng Nai, ngày 15/12/2020.

Một ngày mới bắt đầu, một trang mới mở ra, một hành trình phấn đấu tiếp tục cho các ước mơ của mỗi thành viên trong toàn hệ thống Sonadezi, trong đó có tôi, một nhân viên bé nhỏ nhưng tôi chắc một điều tôi biết tôi là ai trong hành trình đó.

Chúng tôi tự hào là Người Sonadezi, được cống hiến và phát triển trong môi trường của Sonadezi

Nhớ lại ngày đầu tiên đi làm tại Sonadezi thì trong lòng tôi luôn dâng trào một cảm xúc khó tả. Chính xác hơn là cơ duyên được làm việc ở Sonadezi và tất cả cũng tình cờ bắt đầu từ chính chữ Sonadezi.

“Cũng chính ngày 15/12/2005, tôi theo gia đình từ Sài Gòn về Biên Hòa sinh sống. Tôi bắt đầu cầm hồ sơ xin việc đến một công ty con thuộc hệ thống Sonadezi trong KCN Biên Hòa 1 để nộp hồ sơ xin việc.

Tôi hỏi bác bảo vệ là tôi muốn tìm Công ty Sonadezi (thay vì tôi phải đọc đầy đủ tên công ty con đó). Bác bảo vệ cũng vừa nghe nhắc đến từ Sonadezi là rất nhiệt tình và sốt sắng tiễn tôi ra cổng và đặc biệt chỉ tôi đến tận cổng Công ty Sonadezi (lúc đó tên gọi là Công ty Phát triển Khu công nghiệp Biên Hòa). Và cũng từ giây phút đó, mở đầu cho hành trình tôi chính thức được gia nhập vào đội ngũ của Sonadezi.

Là một người đã từng làm ở Sài Gòn, bắt đầu với các Công ty đa quốc gia thì đối với tôi việc thay đổi công việc không có gì là lạ. Đi làm chưa tới 2 năm ở Sài Gòn nhưng tôi đã có kinh nghiệm làm việc với 3 Công ty khác nhau. Và đối với những trường hợp như thế, không ai có thể cảm nhận được sự gắn bó, đoàn kết và chứng kiến sự phát triển từng ngày của một tập thể, một công ty lớn.

Với Sonadezi, tôi đã gắn bó hơn 15 năm, một quãng thời gian mà đối với bất kỳ bạn bè nào của tôi ở Sài Gòn cũng là điều không tưởng. Nhưng đối với tôi thì mỗi ngày làm việc ở Sonadezi đều là một ngày mới, một công việc mới và những thách thức mới.

Mỗi ngày đi làm của tôi bắt đầu với một sự hứng khởi và tràn đầy tự tin. Cuộc sống là tình yêu và công việc. Làm việc tại Sonadezi tôi luôn cảm thấy mình đang được sống 1 cuộc sống đơn giản và hạnh phúc. Bắt đầu công việc tại Sonadezi với kinh nghiệm gần như là bằng không vì các lĩnh vực của Sonadezi quá rộng và mới mẻ nhưng có một điều làm tôi luôn cảm thấy mạnh mẽ là “ở Sonadezi, làm hết sức, chơi hết mình”. Đúng vậy, quãng thời gian hơn 15 năm, tôi kinh qua rất nhiều vị trí, rất nhiều dự án, rất nhiều công việc khác nhau. Tôi tìm thấy giá trị, đam mê và niềm tin của mình khi cùng với đồng nghiệp hoàn tất công việc, khi đi khảo sát dự án ở vùng sâu vùng xa hay cùng tham gia liên hoan, văn nghệ. Trong môi trường Sonadezi, tôi đã từng bước trưởng thành và phát triển. Tôi muốn cống hiến cho Công ty nhiều hơn, muốn khẳng định giá trị của mình từ những công việc tưởng chừng như nhỏ nhất đến những công việc mới mẻ chưa từng làm bao giờ.

Ngày hôm nay, tôi tự hào biết bao khi cùng Sonadezi trải qua khoảnh khắc kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển. Và tôi luôn tự hào khi ai đó hỏi tôi và tôi trả lời “Vâng, tôi làm ở Sonadezi”.

(Lai Thị Đài Trang – Thư ký HĐQT, Ban TGĐ)