Cảm xúc về Sonadezi: Tòa nhà màu xanh

Ngày mới bước chân vào làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Môi trường Đô thị Đồng Nai, nay là Công ty CP Môi trường Sonadezi (thành viên của Tổng công ty Sonadezi), tôi được phân công đi giao hóa đơn và thu tiền tại các Công ty đóng trên địa bàn các KCN: Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, Amata và Thạnh Phú…

Công việc tuy vất vả nhưng bù lại có một điều thú vị là tôi được vào văn phòng các công ty nước ngoài, được học hỏi phong cách làm việc, được ngắm các tòa nhà đẹp và ngắm cách bài trí văn phòng làm việc chuyên nghiệp. Có nhiều cách bài trí văn phòng khác nhau, tùy theo phong tục của từng quốc gia, Các công ty Hàn Quốc thì hay bài trí cờ và dán các logo hoặc khẩu hiệu về 5S để nhắc nhở người lao động làm việc đúng qui trình. Các công ty Nhật bản thì bố trí văn phòng sạch sẽ và ngăn nắp, khi vào văn phòng phải tháo giày bỏ vào tủ và mang dép đã được để sẵn trước phòng làm việc. Cách bố trí, sắp sếp bàn làm việc của người nước ngoài cũng rất khoa học và đẹp mắt.

Theo quan sát của tôi, trong hơn 500 công ty tôi đến làm việc, hầu như không có công ty nào có thang máy. Nỗi ám ảnh nhất của tôi là các công ty bố trí phòng kế toán ở tầng 3, tầng 4, phải leo thang bộ lên các tầng này vào giữa buổi trưa nắng nóng thì thật là khổ sở biết bao nhiêu!!!

Tòa nhà màu xanh – biểu tượng cho sự thành công của Tổng công ty Sonadezi

Tuy nhiên có một tòa nhà màu xanh – Sonadezi building – tọa lạc tại Số 1, đường 1, KCN Biên Hòa 1, Phường An Bình, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai thì khác à nha!!! Tòa nhà này luôn làm tôi thích thú mỗi khi đến thu tiền và giao hóa đơn. Vào năm 2012, đó là tòa nhà đẹp nhất tỉnh Đồng Nai mà cũng là toà cao ốc đầu tiên tại Thành Phố Biên Hoà. Tòa nhà cao 21 tầng, được xây dựng theo phong cách hiện đại, cách bài trí hợp lý, sang trọng và điều làm tôi thích nhất là chiếc thang máy. Chỉ cần bấm nút và đứng chờ vài giây sau là có thể đến nơi thu tiền. Tiếng ping pong của thang máy nghe rất vui tai, tôi thường nói với tài xế: “Sao em không vào đó để tham quan, em sẽ thấy tòa nhà hiện đại và đẹp lắm!”. Tài xế cười: “Em thấy nó hoành tráng quá không dám vào!”.

Có một lần giao hóa đơn trễ giờ, tài xế bảo:“Thôi đừng về chị, mình vào tòa nhà kiếm cơm ăn, ngồi một chút cho mát rồi đi giao hóa đơn tiếp, chứ chạy về rồi chạy ra mất thời gian”. Ngồi từ tầng 19 ăn trưa, thưởng thức nước uống, ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao, tôi cảm thấy Thành phố Biên Hòa sao mà đẹp đến lạ thường. Và cứ như vậy, mỗi khi đến kỳ giao hóa đơn thu tiền tại tòa nhà là tôi được đi thang máy, tham quan toà nhà và cảm thấy như mình đang đến một nơi làm việc hiện đại trong phim nước ngoài!

Thời gian thấm thoát trôi qua, mới đó mà đã gần 10 năm, Thành phố Biên Hòa có nhiều tòa nhà và các công trình hiện đại mọc lên như nấm, tuy nhiên tòa nhà màu xanh vẫn luôn tự hào là tòa nhà văn phòng hạng A cao cấp nhất tỉnh Đồng Nai. Tòa nhà màu xanh cùng logo SONADEZI là biểu tượng của sự kết nối và đánh dấu bước đầu cho sự phát triển của Thành phố, từ đó tạo đà phát triển và là cầu nối cho các công ty, doanh nghiệp, góp phần đưa Thành phố của chúng ta thành đô thị loại 1 và vươn tới tầm cao mới trên con đường hội nhập kinh tế thế giới.

Có ai đó đã nói rằng: Màu xanh là màu hy vọng! Vâng chúng ta hãy hy vọng và luôn tin rằng Sonadezi đã có những bước đi chiến lược tạo nền tảng phát triển bền vững.

(Từ Thị Duyên Anh Cúc – Công ty Cổ phần Môi trường Sonadezi)