Cảng Đồng Nai kỷ niệm 30 năm thành lập

Công ty CP Cảng Đồng Nai (PDN) vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập vào ngày 06/6/2019. Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai Nguyễn Phú Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái đã đến tham dự và trao tặng PDN Cờ thi đua xuất sắc năm 2018, Bức trướng biểu dương 30 năm xây dựng và phát triển của PDN.

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai Nguyễn Phú Cường trao Cờ thi đua  xuất sắc năm 2018 cho PDN

Sau 30 năm không ngừng đổi mới và phát triển, PDN đã phát huy được vai trò cảng biển duy nhất của tỉnh Đồng Nai và trở thành cảng trung chuyển quan trọng của khu vực với tổng giá trị tài sản, tổng đầu tư, doanh thu tăng trưởng mạnh và đang tiệm cận dần tới mốc 1.000 tỷ đồng. Đồng thời, PDN đã vươn lên trở thành một trong những DN cảng biển hàng đầu về hiệu quả, tốc độ phát triển và giá trị thương hiệu trong khu vực Đông Nam Bộ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái trao Bức trướng của UBND tỉnh Đồng Nai cho Cảng Đồng Nai

Tại buổi lễ, ông Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai đánh giá cao vai trò tiên phong của PDN và những nỗ lực khắc phục khó khăn trong buổi đầu thành lập để từng bước kiến tạo và phát triển, kịp thời đáp ứng nhu cầu lưu thông hàng hóa cho các DN trên địa bàn tỉnh, khẳng định vai trò quan trọng trong mạng lưới logistics của tỉnh và khu vực Đông Nam bộ.

Ông Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ

Ông Đinh Quốc Thái nhấn mạnh: “Trong 30 năm qua,đội ngũ lãnh đạo, CBNV PDN đã chủ động, sáng tạo ra các giải pháp mang tính đột phá để đưa PDN phát triển. Nổi bật là việc đàm phán với khách hàng để ứng vốn đầu tư, xây dựng Cảng; chuyển đổi Cảng Long Bình Tân thành cảng container; đẩy mạnh đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất để tăng năng lực sản xuất của hệ thống Cảng Đồng Nai và đón tàu có tải trọng lên đến 30 ngàn tấn tại cảng Gò Dầu…Thành tựucủa PDN đã góp phần thúc đẩy ngành xuất nhập khẩu, công nghiệp, thương mại của Đồng Nai phát triển”.
PDN là công ty thành viên của Tổng công ty Sonadezi (sáp nhập về Sonadezi vào năm 2005). Hàng năm, PDN đều đạt và vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao, luôn là một trong những đơn vị nằm trong tốp dẫn đầu về mọi mặt, đặc biệt là về  hiệu quả hoạt động, tốc độ tăng trưởng trong Tổng công ty Sonadezi.

Ông Phan Đình Thám – TGĐ Tổng công ty Sonadezi phát biểu tại buổi lễ

Ông Phan Đình Thám – Tổng giám đốc Tổng công ty Sonadezi đánh giá: “Trong nhiều năm qua, PDN đã thực hiện tốt vai trò cửa ngõ lưu thông hàng hóa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận bằng việc kết nối các hình thức vận chuyển thủy bộ nội địa và quốc tế. Qua đó, PDN đã góp phần gia tăng giá trị cốt lõi, hiệu quả hoạt động của Tổng công ty Sonadezi trong mảng dịch vụ KCN, góp phần phát triển lĩnh vực xuất nhập khẩu và chuyển đổi cơ cấu kinh tế của địa phương. Tổng công ty Sonadezi ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của PDN  trong 30 năm qua, đặc biệt là sự đóng góp tích cực của PDN trong sự phát triển của Tổng công ty Sonadezi cũng như những đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng và địa phương nói chung”.
Nhiều năm qua, bên cạnh nỗ lực sản xuất kinh doanh, PDN cũng là đơn vị đi đầu về trách nhiệm xã hội với nhiều hoạt động thiết thực như Vạn tấm lòng vàng, hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo, cải tạo hạ tầng giao thông tại các khu vực nông thôn còn khó khăn và có công với cách mạng, tham gia phụng dưỡng và chăm sóc các Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn tỉnh, ủng hộ chiến sĩ vùng biển đảo…

Ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT PDN phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT PDN cho biết: “Từ tâm thế và ý chí của đội ngũ, từ nền tảng tạo dựng trong 30 năm qua, PDN sẽ mạnh dạn đặt ra những mục tiêu lớn hơn trong chặng đường sắp tới. Cụ thể là phấn đấu trong khoảng 3 năm tới, PDN sẽ cơ bản hoàn thành dự án mở rộng hệ thống Cảng Long Bình Tân và Gò Dầu, đầu tư và đưa vào khai thác thêm 2 cầu 3 vạn tấn tại Cảng Gò Dầu, đồng thời đạt được mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng và sản lượng hàng hóa thông qua Cảng đạt khoảng 20 triệu tấn vào năm 2022”.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – TGĐ PDN phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Tổng giám đốc PDN cho biết, trong thời gian tới, để đạt được các mục tiêu đã đề ra, PDN sẽ chú trọng nâng cao chất lượng quản trị, điều hành; tăng cường đào tạo phát triển đội ngũ và đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết thị để tăng năng lực sản xuất. Qua đó, phát triển giá trị thương hiệu PDN trên nền tảng giá trị tạo ra cho cộng đồng, xã hội, khách hàng, đối tác, cổ đông và đội ngũ CBNV. Trước mắt, trong năm 2019, PDN sẽ cố gắng hoàn tất thủ tục để được cấp phép trở thành cảng cửa khẩu song song với việc thành lập Chi cục Hải quan cửa khẩu tại Cảng Long Bình Tân của Cục Hải quan Đồng Nai.
Tại buổi lễ, Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi và Lãnh đạo PDN đã trao tặng bằng khen cho CBNV PDN qua các thời kỳ đã có thành tích xuất sắc và có thâm niên gắn bó, đóng góp cho PDN trong 30 năm qua.
Dưới đây là một số hình ảnh: