Câu chuyện của Sonadezi: Dự án chung cư cao tầng đầu tiên của Sonadezi

Năm 2008, UBND tỉnh Đồng Nai giao cho Sonadezi đầu tư dự án Khu chung cư Nguyễn Văn Trỗi trên trục đường Nguyễn Ái Quốc, Phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa. Dự án bao gồm 4 block nhà cao 13 tầng, quy mô 800 căn hộ. Đây là lần đầu tiên Sonadezi đầu tư, xây dựng một dự án có quy mô nhiều tầng như vậy.

Nhận nhiệm vụ mới mẻ và quan trọng này, Sonadezi và một số đơn vị thành viên đã khẩn trương họp bàn về việc thực hiện dự án. Trong một buổi họp, Madame Chu Thị Thư – Nguyên Chủ tịch HĐQT Sonadezi hỏi các đơn vị thành viên: “Có ông nào từng xây nhà cao tầng chưa? Công trình cao nhất các ông từng xây là bao nhiêu tầng?”. Ông Huỳnh Đô – Cố TGĐ Công ty D2D nói vui: “D2D xây nhiều nhà cao tầng rồi chị Hai, mà là nhà cao tầng xếp theo chiều ngang chứ không phải theo chiều dọc”. Buổi họp rất sôi nổi và chốt lại với tinh thần quyết tâm thực hiện thành công dự án chung cư cao tầng đầu tay của Sonadezi.

Khởi công dự án Khu chung cư Nguyễn Văn Trỗi

Dự án được triển khai theo hình thức liên kết đầu tư với các đơn vị tham gia bao gồm: Công ty mẹ, Công ty CP Sonadezi An Bình, Công ty D2D, Công ty CP Kinh doanh Nhà Đồng Nai, Công ty CP Xây dựng Đồng Nai, Công ty CP Xây dựng Sonadezi. Sau khi hoàn thiện và bàn giao cho Tp.Biên Hòa, Khu chung cư Nguyễn Văn Trỗi được đánh giá là dự án nhà ở xã hội đạt chất lượng cao, hiện đại và góp phần tạo môi trường sống tập trung, năng động, văn minh, nhiều tiện ích cho người dân. Đồng thời, dự án góp phần thúc đẩy tiến độ đô thị hóa của Tp.Biên Hòa.

Khu chung cư Nguyễn Văn Trỗi

Khu chung cư Nguyễn Văn Trỗi được thực hiện bằng chính nguồn vốn, năng lực của đội ngũ CBNV Sonadezi. Vì vậy, bên cạnh ý nghĩa xã hội, dự án này cũng là dấu ấn quan trọng, mở ra một giai đoạn khởi sắc và phát triển mạnh mẽ của Nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng trong hệ thống Sonadezi.