Công đoàn Tổng công ty Sonadezi tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong 2 ngày 13 và 14/7, Công đoàn Tổng công ty CP Phát triển Khu công nghiệp (Tổng công ty Sonadezi ) đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”.

Đến dự Đại hội có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi và các công ty thành viên, đại diện các Công đoàn trong Cụm thi đua số 3 cùng 150 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 3.400 đoàn viên Công đoàn Tổng công ty Sonadezi.

Đại hội Công đoàn Tổng công ty Sonadezi đã đánh giá toàn diện tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II, đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn Tổng công ty trong 5 năm tới.

Đại hội Công đoàn Tổng công ty Sonadezi khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn Tổng công ty Sonadezi khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn Tổng công ty Sonadezi hiện đang quản lý 23 Công đoàn cơ sở trực thuộc với tổng số viên là 3.428/3.461 lao động, chiếm tỷ lệ 99,05%.

Nhiệm kỳ vừa qua, trong bối cảnh kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, khó lường; tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 cùng hàng loạt biến động trong thị trường tài chính, bất động sản; giá nhiên liệu, nguyên vật liệu tăng cao; đặc biệt là các khó khăn, vướng mắc về thủ tục, pháp lý đã gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Sonadezi cùng các công ty thành viên. Với sự năng động, sáng tạo, Công đoàn Tổng công ty Sonadezi đã không ngừng đổi mới nội dung hoạt động, gắn với chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và đào tạo, nâng cao trình độ cho người lao động.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Sonadezi cho biết, trong 5 năm qua, với sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty và các công ty thành viên cùng sự nỗ lực đóng góp của đoàn viên, người lao động, tình hình sản xuất kinh doanh của hệ thống Sonadezi được duy trì ổn định và phát triển, qua đó đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho đoàn viên, người lao động. Từ năm 2018-2022, mức thu nhập của người lao động trong Tổng công ty năm sau bằng hoặc cao hơn năm trước.

Trong nhiệm kỳ, tổ chức Công đoàn đã giới thiệu 289 đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy Đảng xem xét, trong đó, 223 đoàn viên đã được Đảng ủy cấp trên kết nạp Đảng. Bên cạnh đó, phong trào thi đua yêu nước từng bước đổi mới, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia. Trong Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, toàn Tổng công ty đã đăng ký thực hiện được 18 sáng kiến, làm lợi cho doanh nghiệp trên 14 tỷ đồng và tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Tổng công ty Sonadezi đã chú trọng đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Nổi bật là chương trình tham gia bán hàng bình ổn, cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân Tp.Biên Hòa trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát mạnh; hỗ trợ người dân, lực lượng tuyến đầu và các địa phương trong phòng, chống dịch…

Ông Huỳnh Phước Sang - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ông Huỳnh Phước Sang – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Huỳnh Phước Sang – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai ghi nhận và biểu dương các kết quả mà Công đoàn Tổng công ty Sonadezi đạt được. Ông đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 xây dựng giải pháp để khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua và tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đã đặt ra.

Ông Huỳnh Phước Sang nhấn mạnh: “Tổng công ty Sonadezi là doanh nghiệp lớn của tỉnh, nhiệm vụ phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, tăng thu nhập cho người lao động là rất quan trọng. Do đó, Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Sonadezi cần tiếp tục phát huy thành quả đạt được, vận động người lao động tích cực tham gia sản xuất, nâng cao hiệu quả hoạt động của từng đơn vị trong Tổng công ty. Đồng thời, chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động thông qua thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, là cầu nối thực sự giữa người sử dụng lao động và người lao động, góp phần đưa Sonadezi phát triển mạnh hơn nữa”.

Ông Trần Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty Sonadezi phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ông Trần Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty Sonadezi phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ông Trần Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty Sonadezi phát biểu: “Những kết quả đạt được của Công đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2018-2023 đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm của Tổng công ty. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Tổng công ty Sonadezi nhiệm kỳ 2023-2028, đề nghị “Ban chấp hành Công đoàn tiếp tục xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Tăng cường kiểm tra, nắm tình hình đời sống, việc làm, thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động. Đồng thời, quan tâm, phát hiện, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp”.

Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Tổng công ty Sonadezi đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu, như: hàng năm có 85% Công đoàn cơ sở được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trên 95% Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị người lao động hàng năm; trên 95% công đoàn trực thuộc triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Xây dựng doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” và phấn đấu hàng năm có từ 40 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho các chi, đảng bộ xem xét kết nạp vào Đảng…

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Sonadezi khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí. Đại hội cũng bầu 7 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại phiên họp lần thứ nhất, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Sonadezi khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu Ban Thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Kết quả, bà Nguyễn Thị Hạnh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch, ông Võ Huỳnh Trung Hưng và ông Huỳnh Tấn Lộc giữ chức vụ Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Sonadezi khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Sonadezi khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Sonadezi khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội