Công đoàn Tổng công ty Sonadezi tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng ngày 8/3

Thứ năm, 07/03/2019, 04:00pm GMT+7


Chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2019), Công đoàn Tổng công ty Sonadezi đã tổ chức Hội thi nấu ăn với sự tham gia của 16 đội đến từ Công đoàn cơ sở Khối Văn phòng Tổng công ty và Công đoàn cơ sở của các đơn vị thành viên.

Hội thi diễn ra sáng ngày 07/3/2019 tại Nhà hàng Du Long 1 – Khu du lịch Bửu Long. Tham dự chương trình có bà Nguyễn Việt Hoài – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai; bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐQT, ông Phan Đình Thám – Tổng giám đốc cùng các thành viên HĐQT, Ban TGĐ, đại diện Đảng ủy và Công đoàn, CBNV của Tổng công ty Sonadezi cùng các đơn vị thành viên.

Bà Nguyễn Thị Hạnh – Thành viên HĐQT, Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Sonadezi tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham dự Hội thi

Theo thể lệ cuộc thi, mỗi đội sẽ nấu 2 bàn tiệc gia đình, mỗi bàn 10 người ăn gồm 5 món (04 món chính và 01 món tráng miệng) với kinh phí 2.000.000 đồng do Công đoàn Tổng công ty hỗ trợ.  Mỗi đội thi gồm 05 người tham dự (trong đó có ít nhất 02 nam). Ngoài khâu chuẩn bị bàn tiệc, các đội cũng chuẩn bị phần trình bày bao gồm thực đơn món ăn (có ghi đơn giá món ăn) và thuyết trình về các món ăn. Ban tổ chức sẽ chấm điểm theo thang điểm tối đa 100 điểm với 5 tiêu chí: món ăn ngon, chế biến đúng thời gian quy định, trình bày đẹp, món ăn và khu vực chế biến đảm bảo vệ sinh và thuyết trình hay.

Không khí rộn ràng tại khu vực nấu ăn

Đúng 8g30 sáng, Hội thi chính thức bắt đầu. Các đội cùng hăm hở bước vào khu vực nấu ăn để chế biến các món ăn tâm đắc nhất trong không khí vui tươi và rộn ràng. Với các  nguyên liệu chính do ban tổ chức quy định, mỗi đội đều có những công thức và cách chế biến riêng tạo nên nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt. Đặc biệt, có khá nhiều nam giới đóng vai trò bếp trưởng ở các gian bếp. Kỹ năng làm bếp sáng tạo, khéo léo và chuyên nghiệp của các anh đã nhận được nhiều lời xuýt xoa khen ngợi của chị em.

Nhiều món ăn độc đáo được các đội khẩn trương chuẩn bị

Sau 2 giờ 30 phút chuẩn bị, tất cả các đội đều hoàn thành 2 bàn tiệc đúng thời gian quy định và giữ gìn vệ sinh khu vực nấu ăn tốt. 16 bàn tiệc dự thi với 80 món ăn đều được chuẩn bị công phu, tỉ mỉ và trình bày đẹp mắt. Bên cạnh đó, các đội đã có lời thuyết trình khá ấn tượng, đề cập đến nhiều vấn đề rất hay như: giá trị bữa cơm gia đình, tôn vinh vẻ đẹp và vai trò người phụ nữ, an toàn thực phẩm… Có thể nói, sự tâm huyết và màu sắc riêng của từng đội thi đã thực sự “gây khó” cho Ban giám khảo khi chấm điểm.

Ban giám khảo chấm điểm từng bàn ăn với sự trân trọng và đánh giá cao tâm huyết của các đội thi

Kết quả, Công đoàn cơ sở Công ty CP Sonadezi Long Bình đạt giải Nhất; Công đoàn cơ sở Công ty CP Cấp nước Đồng Nai đạt giải Nhì, Công đoàn cơ sở Công ty CP Vật liệu Xây dựng Đồng Nai đạt giải Ba và 13 đội còn lại cùng đạt giải Khuyến khích.

Ông Phan Đình Thám – TGĐ Tổng công ty Sonadezi trao giải Nhất cho đội thi của Công ty CP Sonadezi Long Bình
Ông Trần Thanh Hải – Phó TGĐ Tổng công ty Sonadezi trao giải Nhì cho đội thi của Công ty CP Cấp nước  Đồng Nai
Bà Nguyễn Việt Hoài – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai trao giải Ba cho đội thi của Công ty CP Vật liệu Xây dựng Đồng Nai
Bà Nguyễn Thị Hạnh – Thành viên HĐQT, Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn và ông Nguyễn Long Bôn – Phó TGĐ Tổng công ty Sonadezi trao giải cho các đội đạt giải Khuyến khích

Mặc dù đây là lần đầu tiên Công đoàn Tổng công ty Sonadezi tổ chức Hội thi nấu ăn nhân dịp ngày 8.3 nhưng sự tham gia sôi nổi và ấn tượng của các đội đã tạo nên thành công của Hội thi. Theo Công đoàn Tổng công ty Sonadezi, Hội thi nấu ăn sẽ được duy trì thành hoạt động thường niên. Qua đó, tạo không gian giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị thành viên trực thuộc Tổng công ty Sonadezi. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, nâng cao đời sống tinh thần cho tập thể CBNV, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của từng đơn vị thành viên và toàn Tổng công ty nói chung.Dưới đây là một số hình ảnh khác tại Hội thi:

Cuộc thi có sự tham gia của nhiều “bếp trưởng” là nam giới
Nhiều món ăn và bàn tiệc được trình bày rất đẹp mắt