D2D kỷ niệm 25 năm hình thành và phát triển

Thứ năm, 12/10/2017, 07:57am GMT+7

Ngày 11/10 vừa qua, Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 (D2D) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm hình thành và phát triển. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái đã đến dự và thay mặt UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cùng bức trướng cho D2D.

Năm 1992 D2D thành lập với số vốn chỉ hơn nửa tỷ đồng. Sau 25 năm nỗ lực, tổng tài sản của D2D hiện đã đạt gần 1300 tỷ đồng và gặt hái thành công ở nhiều loại hình sản phẩm như khu công nghiệp (KCN), khu dân cư, hạ tầng giao thông, chợ, căn hộ cao cấp…Từ nền tảng đã tạo dựng cùng đội ngũ CBNV giàu kinh nghiệm, tâm huyết, D2D đang bước đến một giai đoạn đột phá mạnh mẽ, phát triển cả về tầm vóc và giá trị đóng góp cho địa phương, cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái trao tặng bức trướng cho D2D

25 năm phát triển vững chắc

Trong một thập niên đầu, D2D khởi nghiệp trong lĩnh vực xây dựng với niềm tin vào thị trường đầy tiềm năng về công nghiệp – xây dựng trên địa bàn Đồng Nai. Bắt đầu từ những công trình quy mô nhỏ ở các huyện xa như Định Quán, Tân Phú, Xuân Lộc… D2D đã từng bước chinh phục thị trường xây dựng bằng uy tín, chất lượng công trình. Sau đó, D2D được chọn để thực hiện nhiều công trình lớn tại Tp.Biên Hòa, các KCN. Có thể nói, bước đầu thành công trong giai đoạn này đã giúp D2D tích lũy và tăng trưởng nguồn vốn. Đặc biệt, từ sự trải nghiệm trong thị trường và nhận định chính xác về tiềm năng của lĩnh vực bất động sản công nghiệp và dân dụng tại Đồng Nai, D2D đã xây dựng được chiến lược phát triển lâu dài.

Trong 15 năm trở lại đây, D2D bắt đầu rẽ sang bất động sản với mục tiêu tạo giá trị gia tăng cho xã hội, khách hàng, nhà đầu tư và CBNV. Từ những dự án đầu tay là KCN Nhơn Trạch 2, Đường 5 và Khu dân cư đường 5 nối dài đến dự án liên doanh, liên kết như Ambercourt hay các dự án nổi bật gần đây là Khu phố chợ và Chợ mới Long Thành, Khu dân cư Phường Thống Nhất (giai đoạn 1), D2D đều tạo được dấu ấn và giá trị thương hiệu gia tăng rõ nét sau thành công của mỗi dự án.

Với hoạt động đầu tư các dự án KCN, khu đô thị, khu dân cư, chợ truyền thống kiểu mẫu hiện đại, hạ tầng kỹ thuật chất lượng cao, kiến trúc đẹp và đáp ứng ứng nhu cầu thị trường, D2D được đánh giá là DN đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự phát triển của ngành xây dựng, bất động sản nói riêng và sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đặc biệt là góp phần thay đổi diện mạo, hình ảnh đô thị của Tp.Biên Hòa, các huyện Long Thành, Nhơn Trạch… cũng như đóng góp hiệu quả vào lĩnh vực phát triển hạ tầng KCN, thu hút đầu tư, tăng kim ngạch xuất nhập khẩu; trực tiếp và gián tiếp thông qua các nhà thầu xây dựng, các nhà đầu tư vào KCN, các DN thương mại – dịch vụ đã giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Được biết, với chiến lược đầu tư theo trọng điểm, dựa trên thực lực và ít lệ thuộc vào vốn vay ngân hàng, hiện D2D đang có nguồn thu ổn định, lâu dài từ nhiều dự án cũng như chủ động về nguồn tài chính để nắm bắt các cơ hội, tái đầu tư vào các dự án mới khả thi. Trong giai đoạn từ nay đến 2020, bên cạnh nguồn thu từ KCN Nhơn Trạch, Chợ mới Long Thành, D2D dự kiến đạt được doanh thu đáng kể từ Khu dân cư phường Thống Nhất (Biên Hòa), Khu dân cư Lộc An (huyện Long Thành) với tổng mức đầu tư khoảng 1200 tỷ đồng.

Chặng đường mới – mục tiêu mới

“Từ nền tảng giá trị đã kiến tạo trong ¼ thế kỷ vừa qua, D2D mong muốn sự phát triển trong tới gian tới sẽ gắn liền với những đóng góp lớn hơn, hiệu quả hơn cho sự phát triển của cộng đồng, địa phương”, ông Hồ Đức Thành – Tổng giám đốc Công ty D2D chia sẻ về những mục tiêu sắp tới của DN.


Sau 25 năm thành lập, D2D dường như đang hướng tới sự tăng trưởng và đóng góp nhiều giá trị hơn nữa với hàng loạt dự án mới, thưa ông?

Với 6 dự án thành công và những đóng góp nhất  định cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, chúng tôi cảm nhận D2D đã hoàn thành được sứ mệnh của mình trong giai đoạn đầu. Sắp tới, với nguồn lực đã tích lũy, D2D muốn đẩy mạnh sự tăng trưởng về giá trị của DN gắn kết hiệu quả hơn nữa với sự phát triển của cộng đồng, địa phương. Cụ thể, D2D đầu tư vào các dự án hạ tầng giao thông nhằm góp phần chỉnh trang đô thị Biên Hòa, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và mở rộng phương diện đóng góp của D2D vào phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Nai.

Một góc Khu dân cư Phường Thống Nhất do D2D làm chủ đầu tư

Hướng đi này đã được D2D khởi động từ năm 2016 với việc góp vốn thực hiện dự án BOT Quốc lộ 91, Đường 319 nối dài và nút giao đường 319 với đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Tiếp sau đó, D2D đã quyết định mở rộng đầu tư vào lĩnh vực này bằng 02 dự án lớn là dự án Chỉnh trang Khu dân cư Phường Thống Nhất và đường trung tâm Tp.Biên Hòa, dự án cầu Thống Nhất và đường kết nối ra cầu An Hảo.  Phần lớn các dự án hạ tầng này đều là những dự án trọng điểm, mang tính cấp thiết trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nên D2D sẽ tập trung nguồn lực triển khai để có thể hoàn thành các dự án trong thời gian sớm nhất.

Với những dự án lớn như vậy, có thể nói phía trước là cả một hành trình đầy tham vọng của D2D. Ông có thể chia sẻ về chiến lược phát triển cũng như thông điệp của D2D trong chặng đường sắp tới?

D2D có thể trở thành một thương hiệu được tín nhiệm và ủng hộ như hôm nay là nhờ vào sự kiên định với năng lực lõi, chiến lược đầu tư hợp lý; không chạy theo những thành công chớp nhoáng mà kiên trì tiến từng bước nhưng vững và chắc. Chúng tôi sẽ giữ gìn điều đó, phát huy nền tảng đã tạo dựng trong những bước đi sắp tới như một cách thể hiện sự trân trọng và trách nhiệm đối với từng đồng vốn của Nhà nước, cổ đông và đó cũng là cách chúng tôi trân trọng thương hiệu của mình, trân trọng những cống hiến của các bậc lãnh đạo tiền bối cũng như CBNV D2D qua nhiều thế hệ.

Bên cạnh đó, nỗ lực tăng giá trị cho D2D vẫn dựa trên nguyên tắc đầu tư nhất quán trong suốt qua trình vừa qua. Đó là không để lợi nhuận tách rời mục tiêu xã hội, đảm bảo được đời sống của CBNV, quyền lợi của cổ đông, khách hàng và sự phát triển chung của cộng đồng. Trong đó, chúng tôi đặc biệt chú trọng các hoạt động đầu tư hướng đến mục tiêu tham gia giải quyết các bài toán cho cộng đồng, mang lại nhiều giá trị thặng dư hơn nữa cho cộng đồng, đơn cử như một số dự án hạ tầng giao thông mà D2D đang triển khai thực hiện. Bằng hướng đi gắn liền với trách nhiệm xã hội của DN, chúng tôi tin rằng địa phương, khách hàng, cổ đông sẽ ngày càng tin tưởng và ủng hộ D2D. Sự ủng hộ đó là nguồn vốn xã hội, là tài sản uy tín mà một DN cần có để thành công trong giai đoạn cạnh tranh về giá trị, về khả năng phụng sự xã hội như hiện nay.