Dấu ấn người lao động Sonadezi trong đại dịch

Mặc dù trong 2/3 thời gian của năm 2021, đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh và kéo dài đến nay đã gây ra nhiều khó khăn, hơn 3.200 CBNV Sonadezi đã rất nỗ lực, đóng góp đa diện cho Tổng công ty và cộng đồng.

Trong Hội nghị tổng kết năm 2021 và giao kế hoạch năm 2022 của Sonadezi, Chủ tịch HĐQT Đỗ Thị Thu Hằng đã dành sự tri ân đặc biệt đối với đội ngũ CBNV trong toàn Tổng công ty: “Thay mặt Tổng công ty Sonadezi, tôi xin dành lời cảm ơn sâu sắc đối với đội ngũ lãnh đạo và toàn thể CBNV trong hệ thống vì sự nỗ lực và những đóng góp vào kết quả tăng trưởng của Sonadezi trong năm 2021”.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng cho biết: “Trong những ngày tháng dịch Covid-19 hoành hành, nhiều công ty, nhà máy và người lao động của hệ thống Sonadezi nằm trong vùng phong tỏa và cũng có những CBNV bị nhiễm nhưng nhìn chung hoạt động sản xuất kinh doanh của Sonadezi vẫn không gián đoạn. Trong suốt nhiều tháng thực hiện “3 tại chỗ”, nhiều người lao động của Sonadezi đã hi sinh những niềm vui bình dị bên gia đình, xung phong ở lại công ty để đảm bảo chuỗi nhiệm vụ của đơn vị không bị đứt gãy. Nhiều người suốt 3 tháng trời không được gặp mặt con cái, người thân… Nhưng bù lại, thông qua “3 tại chỗ”, tinh thần gắn bó của CBNV ở từng đơn vị ngày càng sâu sắc”.

Vượt khó trong đại dịch để đảm bảo cung ứng dịch vụ, sản phẩm thiết yếu

Trong tổng số hơn 3.200 CBNV của Sonadezi hiện nay, có khoảng 50% CBNV đang làm việc tại các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ thiết yếu như: cảng, môi trường, cấp nước. Năm 2021, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid -19 diễn biến căng thẳng và giãn cách xã hội kéo dài đã tạo áp lực rất lớn đối với các thành viên Sonadezi đang hoạt động trong các lĩnh vực này. Lãnh đạo Sonadezi đánh giá: “Có thể nói, vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo cung ứng sản phẩm, dịch vụ thiết yếu như xếp dỡ hàng hóa xuất nhập khẩu; thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải; cung cấp nước sạch… không ai trực tiếp với sứ mệnh này hơn đội ngũ người lao động của các công ty môi trường, cảng và cấp nước trong thời gian qua”.

Khai thác hàng container tại Cảng Long Bình Tân

Với các giải pháp linh hoạt, sớm tổ chức thực hiện “3 tại chỗ” cho hàng ngàn người lao động nhằm đảm bảo nguồn nhân lực cần thiết cho hoạt động, chuẩn bị kỹ lưỡng phương án ứng phó với các cấp độ của dịch bệnh và sự nỗ lực hết mình của từng người lao động trước những khó khăn và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Công ty CP Cảng Đồng Nai (PDN), Công ty CP Dịch vụ Sonadezi (SDV), Công ty CP Môi trường Sonadezi (SZE) và Công ty CP Cấp nước Đồng Nai (DNW) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của lực lượng tuyến đầu trong cung ứng sản phẩm và dịch vụ thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội.

Cụ thể, PDN đã luôn cung ứng đầy đủ các dịch vụ cảng, đáp ứng tiến độ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu của các chủ hàng, hãng tàu trong và ngoài nước, góp phần đảm bảo chuỗi cung ứng nguyên liệu và lưu thông hàng hóa cho các khách hàng trong KCN không bị gián đoạn, đứt gãy. Với sản lượng khai thác hàng tổng hợp trong năm ước đạt 6,75 triệu tấn và hàng container ước đạt 840 ngàn TEU (mức tăng trưởng khoảng 2% so với năm 2020), PDN đã đóng góp tích cực cho hoạt động xuất nhập khẩu tại Đồng Nai trong năm 2021.

Công nhân của Công ty CP Dịch vụ Sonadezi thu gom, vận chuyển chất thải y tế phát sinh do dịch Covid -19

Tại 2 đơn vị SDV và SZE, mặc dù đa số người lao động trực tiếp thực hiện nhiệm vụ thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải, trong đó có chất thải y tế tại các khu cách ly tập trung, phong tỏa với nguy cơ lây nhiễm rất cao nhưng 2 đơn vị này đã có các giải pháp phù hợp để duy trì hoạt động, đặc biệt là tăng cường trang bị các thiết bị, đồ bảo hộ lao động đặc chủng, chuyên dụng… Qua đó, các đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ xử lý hơn 90% tổng lượng chất thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh với tổng công suất 1.650 tấn/ngày, góp phần bảo vệ môi trường.

Công nhân của Công ty CP Môi trường Sonadezi thu gom rác sinh hoạt trên địa bàn TP. Biên Hòa

Đối với DNW, giai đoạn khó khăn nhất là khi nhiều nhà máy nước của Công ty nằm trong vùng phong tỏa và nhiều người lao động không thể đi làm do đang cư trú tại các vùng cách ly y tế. Tuy nhiên, Dowaco đã nỗ lực giữ vững nhịp độ sản xuất, đảm bảo cung cấp hơn 450.000 m3/ngày cho hàng triệu cư dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và hầu hết các KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đồng thời đảm bảo cung cấp nước đầy đủ cho các bệnh viện, khu điều trị bệnh nhân Covid -19 và các khu cách ly tập trung.

Nhân viên của Công ty CP Cấp nước Đồng Nai ở lại trong nhà máy để đảm bảo duy trì sản xuất và trực sự cố mạng lưới trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội

04 nhóm người đại diện phần vốn được Sonadezi khen thưởng

Lãnh đạo Sonadezi cho biết: “Không chỉ nỗ lực hết mình vì trách nhiệm với công việc, với cổ đông và khách hàng, năm 2021 mặc dù bị ảnh hưởng nhưng Sonadezi đã hết lòng chia sẻ nguồn lực cùng chính quyền, các cơ quan đoàn thể để hỗ trợ người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh đó, đội ngũ người lao động của Sonadezi đã nhiệt huyết, lăn xả vào các hoạt động cộng đồng. Suốt nhiều tháng, anh em đã cùng ghé vai bốc vác rau củ, lương thực, bán hàng bình ổn giá và tặng thực phẩm thiết yếu cho người dân, công nhân lao động…”.

CBNV Sonadezi tham gia bán hàng bình ổn giá, góp phần đồng hành cùng người dân và địa phương phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với sự tri ân những nỗ lực và đóng góp đa diện của toàn thể CBNV trong năm 2021, Hội đồng quản trị Tổng công ty Sonadezi đã khen thưởng cho 04 nhóm tiêu biểu trong tổng số 09 nhóm người đại diện phần vốn Sonadezi tại các đơn vị thành viên đã hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh. Tại Hội nghị tổng kết năm 2021 và giao kế hoạch năm 2022, ông Võ Tấn Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐQT Sonadezi đã trao tặng phần thưởng cho 04 nhóm người đại diện phần vốn của Sonadezi tại Công ty CP Sonadezi Châu Đức, Công ty CP Sonadezi Long Thành, Công ty CP Cảng Đồng Nai và Công ty CP Cấp nước Đồng Nai.

Nhóm người đại diện phần vốn Sonadezi tại Công ty CP Sonadezi Châu Đức được khen tặng kỷ niệm chương vì đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021

Nhóm người đại diện phần vốn Sonadezi tại Công ty CP Sonadezi Long Thành được khen tặng kỷ niệm chương vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác báo cáo và phối hợp với Tổng công ty trong năm 2021

Nhóm người đại diện phần vốn Sonadezi tại Công ty CP Cảng Đồng Nai được khen tặng kỷ niệm chương vì đã có nhiều chế độ phúc lợi cho người lao động trong năm 2021

Nhóm người đại diện phần vốn Sonadezi tại Công ty CP Cấp nước Đồng Nai được khen tặng kỷ niệm chương vì đã có thành tích tiêu biểu trong các hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021