Halla E&C đầu tư Dự án Nhà máy điện mặt trời tại KCN Châu Đức

Thứ sáu, 11/05/2018, 02:06pm GMT+7

Với diện tích đất thuê tại KCN Châu Đức khoảng 60 ha, Công ty TNHH SH Solar Farm Vina đầu tư 1.861,4 tỷ đồng để triển khai Dự án nhà máy điện mặt trời KCN Châu Đức, công suất 70MW.

Công ty TNHH SH Solar Farm Vina và Công ty CP Sonadezi Châu Đức chính thức ký kết hợp đồng thuê lại đất KCN Châu Đức với sự chứng kiến của lãnh đạo Công ty Hala E&C và lãnh đão Tổng công ty Sonadezi.

Công ty TNHH SH Solar Farm Vina trực thuộc Halla E&C Co.,Ltd – Công ty có nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án điện mặt trời tại Hàn Quốc. Dự án Nhà máy điện mặt trời KCN Châu Đức là dự án đầu tiên Halla đầu tư tại Việt Nam. Nhà máy được đấu nối liên kết hòa với lưới điện quốc gia để đảm bảo an ninh năng lượng tại Việt Nam đồng thời cung cấp điện cho ngành công nghiệp và phụ tải khác tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Dự án có nhiều thuận lợi do KCN Châu Đức đã hoàn tất công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh và gần vị trí TBA 110kV Châu Đức đã được xây dựng hoàn tất, đảm bảo điều kiện đóng điện vận hành theo phương án đấu nối đã được Bộ công thương chấp thuận.

Phát biểu tại buổi lễ ký hợp đồng thuê lại đất tại KCN Châu Đức, ông Kim Beom Heon – Chủ tịch HĐQT Công ty Hala E&C nói: “Lời đầu tiên, cho tôi gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi cũng như ban lãnh đạo Công ty CP Sonadezi Châu Đức đã giúp đỡ cho dự Nhà máy điện mặt trời của Hala từ khi xin giấy phép đầu tư cho đến ngày hôm nay. Hala khởi đầu từ lĩnh vực điện mặt trời và đến nay đã có 4 dự án điện mặt trời ở Hàn Quốc. Hiện nay, chúng tôi bắt đầu mở rộng đầu tư các dự án tại Việt Nam. Trong quá trình vừa qua, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Tổng công ty Sonadezi và Công ty CP Sonadezi Châu Đức. Thời gian tới, chúng tôi mong rằng trong giai đoạn từ thi công đến hoàn công, chúng tôi sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa từ Tổng công ty Sonadezi và Sonadezi Châu Đức. Tôi sẽ cùng với CBNV của Công ty cố gắng nỗ lực xây dựng Nhà máy điện mặt trời này thành một dự án lớn và tạo dấu ấn cho KCN Châu Đức. Cho đến ngày Nhà máy điện mặt trời đi vào hoạt động thử nghiệm, tôi mong rằng phía đối tác cũng như Công ty chúng tôi cùng hỗ trợ nhau hoàn thành dự án một cách tốt nhất”.

Ông Phan Đình Thám – TGĐ Tổng công ty Sonadezi đã gửi đến ban lãnh đạo Công ty Halla E&C, Công ty TNHH SH Solar Farm Vina và Công ty CP Sonadezi Châu Đức lời chúc mừng tốt đẹp nhân buổi lễ ký hợp đồng. Đồng thời, ông Phan Đình Thám khẳng định: “Để có buổi ký hợp đồng thuê lại đất KCN Châu Đức hôm nay là cả quá trình chuẩn bị và nỗ lực của hai bên, các đối tác và đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương. Trong giai đoạn tiếp theo, Tổng công ty Sonadezi và Sonadezi Châu Đức sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ để Halla triển khai dự án nhanh chóng và sớm đưa dự án đi vào hoạt động. Tôi chúc dự án thành công và sẽ là cầu nối để các nhà đầu tư Hàn Quốc khác tiếp tục đầu tư vào KCN Châu Đức”.

Được biết, Công ty TNHH SH Solar Farm Vina hiện đã hoàn tất toàn bộ công tác thiết kế chi tiết và đang thực hiện các thủ tục xin ý kiến thẩm định phê duyệt của Bộ Công thương. Dự kiến dự án sẽ được khởi công xây dựng trong quý IV/2018, đưa vào vận hành trong năm 2019 và ước tính sẽ sản xuất 156,689 GWh mỗi năm.

Ngay sau buổi lễ ký hợp đồng, lãnh đạo Công ty Hala E&C và Công TNHH SH Solar Farm Vina đã đi thăm khu đất sẽ triển khai thi công Nhà máy điện mặt trời tại KCN Châu Đức.