Hành trình khẳng định uy tín và dấu ấn thương hiệu SZA

Ngày 07/01/2020, Công ty CP Sonadezi An Bình (SZA) tròn 20 năm thành lập – một chặng đường mang ý nghĩa tạo lập và khẳng định uy tín, dấu ấn thương hiệu trên thị trường.

20 năm là cột mốc đánh dấu hành trình từ thời điểm SZA cổ phần hóa và bắt đầu mang thương hiệu Sonadezi An Bình. Trong lịch sử hình thành, tiền thân của Sonadezi An Bình là Xí nghiệp Xây lắp Công nghiệp thuộc Sở Công nghiệp Đồng Nai, thành lập ngày 03/8/1977. Đến năm 1992, Xí nghiệp này sáp nhập vào Công ty Phát triển Khu công nghiệp Biên Hòa (nay là Tổng công ty Sonadezi). Sau đó, SZA chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần vào ngày 07/01/2000 và trở thành đơn vị thành viên của Tổng công ty Sonadezi.

Ông Phạm Trần Hòa Hiệp – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sonadezi An Bình phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty

Dấu ấn Sonadezi An Bình

Nhìn lại 2 thập kỷ nỗ lực phát triển, thành tựu đáng tự hào nhất của tập thể CBNV Sonadezi An Bình chính là việc xây dựng được thương hiệu uy tín và tạo nên dấu ấn riêng ở từng sản phẩm. Với hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp (KCN), nhà xưởng công nghiệp cho thuê, kinh doanh bất động sản dân dụng, sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, thi công xây dựng các công trình dân dụng …, Sonadezi An Bình ngày càng tăng trưởng và phát triển bền vững.

Sonadezi An Bình tri ân lãnh đạo Công ty qua các thời kỳ tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập

Tính trong 5 năm gần đây (2015 – 2019), Sonadezi An Bình đạt tổng doanh thu khoảng 1.331 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 52 tỷ đồng,  nộp ngân sách đạt khoảng 24 tỷ đồng, chia cổ tức trung bình đạt 20%. Riêng trong năm 2019, Sonadezi An Bình đạt doanh thu khoảng 278,7 tỷ đồng, đạt 102% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế khoảng 11,5 tỷ đồng, đạt 126% so với kế hoạch; dự kiến chia cổ tức 20% và thu nhập bình quân của người lao động đạt 8 triệu đồng/người/tháng.

20 năm qua, từ nền tảng tư duy chiến lược phù hợp với thực tiễn phát triển nhanh chóng về công nghiệp của tỉnh Đồng Nai, từ tâm niệm tạo dựng và đi lên bằng chất lượng và uy tín, các thế hệ lãnh đạo, CBNV Sonadezi An Bình đã đặt tâm trí vào từng sản phẩm, nỗ lực thực hiện tốt các cam kết để đạt được mục tiêu cao nhất là sự thỏa mãn của khách hàng.

Sonadezi An Bình tri ân lãnh đạo và CBNV Công ty tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập

Trong hành trình đó, Sonadezi An Bình đã ghi dấu ấn thành công tại KCN Suối Tre (quy mô 149,5 ha). Tính đến nay, KCN Suối Tre đã đạt tỷ lệ lấp đầy 98%, thu hút 18 nhà đầu tư với tổng diện tích đất cho thuê là 95,9 ha, mang lại doanh thu khoảng 50 tỷ đồng/năm. Với diện tích đất còn lại, Sonadezi An Bình đang triển khai xây dựng cụm nhà xưởng cho thuê khoảng 25.000 m2. Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu thuê đất công nghiệp của khách hàng hiện hữu và khách hàng mới, Sonadezi An Bình đang triển khai mở rộng diện tích KCN Suối Tre thêm 4 ha. 

Nhà xưởng xây sẵn cho thuê tại Khu công nghiệp Suối Tre

Bên cạnh đó, Sonadezi An Bình cũng phát triển hiệu quả sản phẩm nhà xưởng cho thuê tại KCN Biên Hòa 1 với tổng diện tích gần 10.000 m2. Hiện cụm nhà xưởng này đang hoạt động ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu của tất cả các khách hàng (đều là doanh nghiệp của Hàn Quốc).

Ở lĩnh vực đầu tư và kinh doanh dự án khu dân cư, có thể nói các Khu dân cư An Hòa 2, An Hòa 3; Chung cư B1 (thuộc Khu chung cư cao tầng đường Nguyễn Văn Trỗi, Biên Hòa) đều là những điểm nhấn nổi bật của Sonadezi An Bình. Qua đó, Công ty đã góp phần đáp ứng nhu cầu an cư và đầu tư của nhiều đối tượng khách hàng (kỹ sư, người lao động trong các KCN; người dân địa phương và các khu vực lân cận…) với các sản phẩm có vị trí tốt, quy hoạch hiện đại và gắn liền với chuỗi dịch vụ tiện ích.

Một góc Khu dân cư An Hòa 2

Riêng lĩnh vực truyền thống là thiết kế và thi công xây dựng, Sonadezi An Bình đã khẳng định năng lực và bề dày kinh nghiệm qua các công trình được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, tiến độ và an toàn lao động. Vì vậy, thị trường và danh sách khách hàng của Sonadezi An Bình không ngừng mở rộng với doanh số mang lại khoảng 145 tỷ đồng/năm. Có thể kể đến một số công trình tiêu biểu mà Sonadezi An Bình đã thực hiện như: Nhà xưởng xây sẵn KCN Long Thành, Nhà xưởng xây sẵn KCN Châu Đức, Nhà xưởng xây sẵn KCN Suối Tre, Nhà xưởng xây sẵn KCN Amata, Quốc lộ 91 Cần Thơ… và nhiều dự án khu dân cư quy mô lớn.

Một dấu ấn khác của Sonadezi An Bình trong 20 năm qua là sự thành công trong nghiên cứu, đầu tư và phát triển sản phẩm bê tổng thương phẩm. Nhiều công trình lớn đã sử dụng bê tông thương phẩm của Sonadezi An Bình như Nhà máy của Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam, Khu chung cư Tam An 6 tầng (Long Thành, Đồng Nai), Công trình cáp Taihan Sacom, Nhà máy xử lý nước thải KCN Long Thành, Nhà máy Suheung Việt Nam, Nhà máy Samil Vina, Nhà máy Olympus Việt Nam, Siêu thị Big C (mở rộng) tại Tp.Biên Hòa, Long Thành Plaza, Sonadezi Building, Nhà máy Namyang, Khu tái định cư Tân Biên 2…

Bê tông thương phẩm của Sonadezi An Bình đã được sử dụng tại nhiều công trình lớn

Hiện nay, Xí nghiệp Bê tông của Công ty (gồm trạm trộn tại KCN Long Thành, trạm trộn tại KCN Biên Hòa 1 và trạm trộn tại KCN Châu Đức) với tổng sản lượng đạt trên 90.000 m3 đang đóng góp vào tổng doanh thu của Sonadezi An Bình khoảng 100 tỷ đồng mỗi năm. 

Bên cạnh những thành tựu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Sonadezi An Bình đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng và từ thiện xã hội như chương trình Vạn tấm lòng vàng, trao học bổng khuyến học, hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân nghèo, cải tạo công trình giao thông nông thôn…

Phát triển nội lực và hướng đến các mục tiêu mới

Thời gian qua, nhằm nâng cao nội lực và đáp ứng nhu cầu phát triển, Sonadezi An Bình đã thực hiện tái cấu trúc bộ máy, chú trọng xây dựng đội ngũ CBNV ngày càng chuyên nghiệp và nhiệt huyết. Đồng thời, Công ty đã hoàn tất việc nâng cấp hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và được Bureau Vertas Certification (BVC) trao giấy chứng nhận vào năm 2018.

Theo đánh giá của Tổng công ty Sonadezi, Sonadezi An Bình là một trong những đơn vị thành viên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được sự phát triển cả về quy mô, hiệu quả, giá trị tài sản…, đặc biệt là giữ gìn, phát huy được bản sắc và uy tín thương hiệu Sonadezi. Qua đó, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Tổng công ty Sonadezi.

Ông Lê Anh Hoàn – Tổng giám đốc Công ty CP Sonadezi An Bình phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, ông Lê Anh Hoàn – Tổng giám đốc Công ty CP Sonadezi An Bình cho biết, trong thời gian tới, để tiếp tục phát triển giá trị thương hiệu và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đã tích lũy, Công ty sẽ chú trọng nâng cao năng lực quản trị; đào tạo, phát triển đội ngũ; đầu tư trang thiết bị và công nghệ hiện đại để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Qua đó, phát triển hiệu quả các dự án hiện có và đạt được các mục tiêu như tăng sản lượng vật liệu xây dựng lên 110.000 m3, hoàn thành và lấp đầy Cụm nhà xưởng cho thuê tại KCN Châu Đức (diện tích 1,5 ha), tiếp tục đầu tư các dự án khu dân cư đồng thời tìm kiếm các dự án thi công công trình xây dựng trong và ngoài tỉnh…

Năm 2020, Sonadezi An Bình phấn đấu đạt doanh thu 300 tỷ đồng (tăng 110% so với kế hoạch năm 2019); lợi nhuận 12,4 tỷ đồng (tăng 136% so với kế hoạch năm 2019) và dự kiến chia cổ tức 20%.

Qua hai thập kỷ nỗ lực và đóng góp thiết thực vào sự phát triển của địa phương, Công ty CP Sonadezi An Bình đã được UBND tỉnh Đồng Nai trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp xuất sắc” (từ năm 2016 đến năm 2018) cùng nhiều giấy khen, bằng khen khác như “Tập thể lao động xuất sắc” các năm 2014, 2016 và 2018, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”…