KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức – Điểm đầu tư chiến lược tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Sau hơn 10 năm thành lập, hiện Khu công nghiệp (KCN) Đô thị & Sân Golf Châu Đức đã trở thành điểm đầu tư lý tưởng của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước nhờ vị trí chiến lược và những ưu đãi vượt trội.

Với những lợi thế nổi bật và chính sách thu hút đầu tư hợp lý, tính đến thời điểm hiện nay KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức đã thu hút được hơn 60 nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước đến từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ… với tỷ lệ lấp đầy khoảng 35%.

KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức đã thu hút được hơn 60 nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước

Vị trí chiến lược

Nằm ở vị trí đắc địa trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức dễ dàng kết nối với hầu hết các đầu mối giao thông trọng yếu khi tiếp giáp Quốc lộ 56, cách Quốc lộ 51 khoảng 13 km, cách Tp. Vũng Tàu khoảng 44 km, cách Hệ thống Cảng Thị Vải – Cái Mép khoảng 16 – 19 km và cách Sân bay quốc tế Long Thành khoảng 54 km.

Đặc biệt, bên cạnh việc kết nối thuận lợi với các tỉnh, thành, các trung tâm lớn tại khu vực Đông Nam bộ, vị trí gần Trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là một lợi thế lớn để KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức thu hút lao động tại địa phương và vùng lân cận đến làm việc.

Với quy mô diện tích 2.287 ha, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức là một trong những KCN phức hợp lớn trong khu vực. Trong đó, đất dành cho KCN chiếm diện tích 1.556 ha, phần diện tích còn lại dành cho Khu đô thị – Thương mại và Sân Golf 36 lỗ.

Sản phẩm nhà xưởng cho thuê tại KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức

Dự án được quy hoạch đồng bộ, hiện đại và đầy đủ các phân khu chức năng, dịch vụ tiện ích. Hạ tầng kỹ thuật trong KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức được đầu tư bài bản, đồng bộ với trục giao thông xuyên tâm gồm sáu làn xe, các đường nhánh có hai làn xe; mạng lưới thông tin liên lạc, cấp khí, cấp điện, cấp nước sạch, xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy đều được bố trí liên hoàn, đầy đủ.

Với định hướng thu hút đầu tư gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường và thúc đẩy sự phát triển bền vững của địa phương, Công ty CP Sonadezi Châu Đức – Chủ đầu tư của KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức đặc biệt chú trọng tạo dựng mảng xanh cho KCN bằng cách phủ xanh mọi tuyến giao thông nội bộ và toàn khuôn viên KCN nhằm bảo đảm hoạt động sản xuất không tác động xấu đến môi trường KCN. Bên cạnh đó, KCN cũng hạn chế tối đa các ngành nghề có thể gây ô nhiễm môi trường như: sản xuất bột giấy, chế biến thủy sản, mủ cao su, luyện thép phế liệu…

Ưu đãi vượt trội

Theo nhiều nhà đầu tư, những ưu đãi của KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức là một yếu tố hấp dẫn, thúc đẩy quyết định đầu tư. Cụ thể, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức nằm trong khu vực nhận được ưu đãi về thuế thu nhập DN là 17% trong thời gian 10 năm; miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.

Hơn nữa, khi đầu tư tại KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức, các DN sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi, cạnh tranh về giá thuê, phí quản lý và phương thức thanh toán linh hoạt từ chủ đầu tư. Đặc biệt, Sonadezi Châu Đức sẽ hỗ trợ tích cực các nhà đầu tư trong việc xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký DN, giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan khác tại địa phương.

KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức được đánh giá là điểm đầu tư chiến lược tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Với những lợi thế vượt trội và định hướng phát triển rõ ràng, bền vững, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đánh giá cao về tiềm năng và nhận định dự án là điểm đầu tư chiến lược của các nhà đầu tư khi đến với địa phương. Đồng thời, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức sẽ đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa của địa phương.


Dự án KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức được đầu bởi Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đứcmột trong 16 đơn vị thành viên của Tổng công ty Sonadezi (DN 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu , phát triển KCN). Dự án được thiết kế bởi Công ty Hyder Consulting Ltd (UK), một trong những công ty thiết kế quy hoạch hàng đầu thế giới. Riêng dự án Sân Golf 36 lỗ được thiết kế bởi Công ty Greg Norman Golf Course Design (Úc).