Khởi công Nhà ở xã hội Khu dân cư Sonadezi Hữu Phước

Ngày 30/10, Công ty CP Sonadezi Châu Đức đã tổ chức Lễ khởi công Nhà ở xã hội Khu dân cư Sonadezi Hữu Phước tại xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tham dự có ông Bùi Chí Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT); ông Nguyễn Công Vinh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi.

Ông Nguyễn Công Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu tại lễ khởi công

Ông Nguyễn Công Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu tại lễ khởi công

Khu dân cư Sonadezi Hữu Phước thuộc Khu đô thị Châu Đức – một dự án thành phần của Khu công nghiệp Đô thị và Sân golf Châu Đức do Sonadezi Châu Đức làm chủ đầu tư. Khu dân cư Sonadezi Hữu Phước có tổng diện tích đất khoảng 40,5ha, trong đó diện tích đất dùng để xây dựng nhà ở xã hội (NOXH) là 48.531m2, chiếm 27,3% quỹ đất xây dựng nhà ở của dự án.

Với tổng diện tích sàn xây dựng là 97.062 m2, Nhà ở xã hội Khu dân cư Sonadezi Hữu Phước có quy mô khoảng 1.213 căn hộ. Dự án được chia làm 02 giai đoạn đầu tư.

Giai đoạn 1 được khởi công xây dựng ngày 30/10/2023, diện tích đất 11.677m2, bao gồm 03 khối NOXH 5 tầng, 1 nhà để xe 2 bánh (2 tầng) và nhà sinh hoạt cộng đồng 1 tầng. Với tổng diện tích xây dựng là 4.358m2, diện tích sàn xây dựng là 17.735m2, công trình gồm có 210 căn hộ, diện tích mỗi căn hộ từ 25m2 – 68m2 với đầy đủ công năng, đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng khách hàng.

Tổng mức đầu tư của giai đoạn 1 khoảng 174 tỷ đồng. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng cuối năm 2024.

Giai đoạn 2 của dự án với diện tích đất 36.854m2, tổng diện tích sàn xây dựng là 79.327m2 sẽ cung cấp 1003 căn hộ, đáp ứng chỗ ở cho 4070 người.

NOXH là hạng mục nằm trong tổng thể Khu đô thị Châu Đức, do đó cư dân sinh sống tại các block chung cư NOXH được hưởng thụ môi trường, giá trị sống của một khu đô thị đa chức năng, đa tiện ích với các công trình bao gồm trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, trạm y tế…

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh đánh giá: “Việc triển khai hạng mục NOXH nằm trong tổng thể dự án KCN Đô thị và Sân golf Châu Đức tiếp tục là một bước đi quan trọng, cho thấy Công ty đã thực hiện đúng cam kết và trách nhiệm của mình. Mặc dù bối cảnh kinh tế và lĩnh vực bất động sản trên cả nước hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn, thách thức; đồng thời giá vật liệu, nhân công xây dựng tăng cao là một áp lực lớn cho chủ đầu tư dự án. Với sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo, Sonadezi Châu Đức đã có phương án hợp tác đầu tư tối ưu để có thể triển khai dự án nhanh, hiệu quả”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh đề nghị Công ty CP Sonadezi Châu Đức tập trung nguồn lực, triển khai dự án đúng cam kết, đảm bảo công trình đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, đặc biệt là về phòng cháy chữa cháy; đảm bảo chất lượng, tiến độ, giá cả phù hợp với người có thu nhập thấp. Khi đưa vào vận hành, khai thác phải đảm bảo công khai, minh bạch, tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, ông Nguyễn Công Vinh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp triển khai dự án. Song song đó, các cấp chính quyền cần hỗ trợ người sử dụng NOXH, nhất là trong việc thực hiện các thủ tục hành chính./p>
Ông Trần Thanh Hải - Tổng Giám đốc Tổng công ty Sonadezi phát biểu tại lễ khởi công

Ông Trần Thanh Hải – Tổng Giám đốc Tổng công ty Sonadezi phát biểu tại lễ khởi công

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Hải – Tổng Giám đốc Tổng công ty Sonadezi thông tin, Công ty CP Sonadezi Châu Đức là một trong 16 đơn vị thành viên của Sonadezi. NOXH Khu dân cư Sonadezi Hữu Phước là một trong những dự án được ưu tiên nguồn lực trong năm 2023 và nằm trong kế hoạch đầu tư các dự án NOXH của hệ thống Sonadezi. Hệ thống Sonadezi đã và đang triển khai một số dự án nhà ở cho công nhân, NOXH với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty CP Sonadezi Châu Đức phát biểu tại lễ khởi công

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty CP Sonadezi Châu Đức phát biểu tại lễ khởi công

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty CP Sonadezi Châu Đức cho biết, Công ty đầu tư dự án nhằm góp phần cùng địa phương phát triển quỹ NOXH và chung tay cùng các doanh nghiệp trong KCN tạo nơi ở thuận tiện, ổn định và đảm bảo chất lượng cho công nhân, người lao động. Sonadezi Châu Đức sẽ ưu tiên nguồn lực cho dự án NOXH, nỗ lực triển khai dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và an toàn. Đồng thời, Công ty sẽ quản lý, vận hành, triển khai hoạt động bán, cho thuê, cho thuê mua NOXH đúng theo quy định.

Các đại biểu tiến hành nghi thức khởi công Nhà ở xã hội Khu dân cư Sonadezi Hữu Phước

Các đại biểu tiến hành nghi thức khởi công Nhà ở xã hội Khu dân cư Sonadezi Hữu Phước

Theo UBND tỉnh BR-VT, hiện nay toàn tỉnh mới chỉ có 9 dự án NOXH hoàn thành với quy mô 6,1ha, gồm 1.551 căn hộ, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. BR-VT hiện có gần 76.000 người lao động đang làm việc trong 15 KCN trên địa bàn, trong đó có khoảng 38.000 lao động ngoài tỉnh, số lao động có nhu cầu về nhà ở hiện nay khoảng 4.600 người.

Dự kiến đến năm 2030, tỉnh có 19 KCN đi vào hoạt động, số lao động có nhu cầu về nhà ở khoảng 15.000 người; đồng thời, có hơn 72.000 người có thu nhập thấp cùng hàng chục ngàn người thuộc các đối tượng khác có nhu cầu hỗ trợ nhà ở.

Tỉnh BR-VT đặt mục tiêu đến năm 2030 hoàn thành ít nhất 30.000 căn hộ NOXH. Riêng trong năm 2023, phấn đấu khởi công ít nhất 2 dự án, trong đó có dự án NOXH Khu dân cư Sonadezi Hữu Phước.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp: https://diendandoanhnghiep.vn/khoi-cong-nha-o-xa-hoi-khu-dan-cu-sonadezi-huu-phuoc-253325.html