Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đến thăm, chúc Tết một số doanh nghiệp tiêu biểu

Chiều ngày 24/1, đoàn công tác của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai do đồng chí Hồ Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết một số doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Cùng tham gia đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành.

Đoàn công tác của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai đến thăm, chúc tết Tổng công ty Sonadezi

Đoàn công tác của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai đến thăm, chúc tết Tổng công ty Sonadezi

Tại Tổng công ty Sonadezi, Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc Trần Thanh Hải cho biết hệ thống Sonadezi cơ bản hoàn thành kế hoạch năm 2023 với tổng doanh thu là 5.692 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế (LNST) đạt 1.216 tỷ đồng, tỷ suất LNST/vốn chủ sở hữu đạt 14,67%; nộp ngân sách đạt 620 tỷ đồng. Trong đó, LNST và tỷ suất LNST/vốn chủ sở hữu đều vượt kế hoạch, lần lượt đạt 112% và 117% kế hoạch năm.

Về Đề án cơ cấu lại Tổng công ty giai đoạn 2021-2025, ngày 27/11/2023, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản số 12760/UBND-KTNS chấp thuận chủ trương phê duyệt Đề án. Ngày 16/01/2024, Sonadezi đã hoàn tất thủ tục lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để phê duyệt Đề án cơ cấu lại Tổng công ty giai đoạn 2021 – 2025.

Trong sản xuất kinh doanh, Sonadezi tiếp tục thu hút đầu tư vào các KCN còn quỹ đất như Châu Đức, Thạnh Phú, Giang Điền, Xuân Lộc và hệ thống nhà xưởng công nghiệp cho thuê tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong năm 2023, các KCN của Sonadezi đã thu hút được 13 dự án, gồm 07 dự án FDI đến từ Úc, Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan và 06 dự án DDI với tổng vốn đăng ký 71 triệu USD và 223 tỷ đồng.

Lũy kế đến nay, Sonadezi đã thu hút 899 dự án (gồm 639 dự án FDI và 260 dự án DDI) với tổng vốn đăng ký khoảng 11,4 tỷ USD và hơn 26.000 tỷ đồng.

Tổng Giám đốc Trần Thanh Hải báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2023 của hệ thống Sonadezi

Tổng Giám đốc Trần Thanh Hải báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2023 của hệ thống Sonadezi

Hiện nay, Sonadezi đang phát triển 02 KCN tại Bình Thuận và Khánh Hòa. Trong giai đoạn tới, Sonadezi dự kiến đầu tư thêm KCN mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương.

Trong năm qua, các lĩnh vực cảng biển, cung cấp nước sạch, đào tạo nhân lực… của hệ thống Sonadezi tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật. Bên cạnh đó, Sonadezi đã đưa vào vận hành, khai thác sản phẩm mới là Sân Golf Châu Đức và triển khai xây dựng một số dự án nhà ở xã hội.

Lãnh đạo Sonadezi cũng cho biết, toàn hệ thống luôn chú trọng công tác quản trị công ty, đẩy mạnh chuyển đổi số và đào tạo nhân lực để đáp ứng nhu cầu phát triển, phù hợp với xu thế mới, tình hình mới.

Cũng trong năm 2023, hệ thống Sonadezi tiếp tục duy trì các chương trình từ thiện, xã hội dài hạn như: hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân nghèo; hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Định Quán và nhiều chương trình khác với tổng kinh phí khoảng 9,5 tỷ đồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn và đoàn công tác đánh giá cao nỗ lực, kết quả đạt được của hệ thống Sonadezi trong bối cảnh chung của thế giới, trong nước và địa phương gặp khá nhiều khó khăn. Đồng thời, ông biểu dương những đóng góp của Sonadezi đối với tỉnh Đồng Nai.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn hệ thống Sonadezi luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức của năm 2024 và phát huy vai trò, nguồn lực, thế mạnh của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực hạ tầng KCN. Đồng thời, mở rộng nhiều lĩnh vực khác và có bước đột phá mới để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai Hồ Thanh Sơn tặng quà, chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Sonadezi

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai Hồ Thanh Sơn tặng quà, chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Sonadezi

Nhân dịp năm mới 2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn chúc hệ thống Sonadezi tiếp tục phát triển, đạt được nhiều thành công và ngày càng nâng cao vị thế, uy tín thương hiệu Sonadezi.

Theo kế hoạch, các đoàn công tác của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai cũng đến thăm, chúc Tết một số hiệp hội doanh nghiệp và công ty FDI trên địa bàn như Công ty TNHH Cargill Việt Nam, Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty Changshin Việt Nam, Công ty TNHH HYOSUNG Việt Nam, Công ty CP Công nghiệp Chính xác Việt Nam.