Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai ghi nhận kết quả hoạt động năm 2022 của Sonadezi

Chiều ngày 30/12, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai do Phó Chủ tịch Võ Tấn Đức làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sonadezi về kết quả hoạt động năm 2022.

Báo cáo khái quát về năm 2022, bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sonadezi cho biết, sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, năm 2022, Sonadezi và các khách hàng, đối tác tiếp tục đối mặt với tác động cộng hưởng từ những biến động lớn trên thế giới và trong nước. Hầu hết các công ty thành viên của Sonadezi bị ảnh hưởng, đặc biệt là các công ty thuộc nhóm bất động sản và nhóm xây dựng – vật liệu xây dựng.

Buổi làm việc giữa Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai và Sonadezi

Vượt qua khó khăn bằng sự nỗ lực và linh hoạt ứng phó với biến động, năm 2022 hệ thống Sonadezi đã cơ bản hoàn thành kế hoạch và thực hiện vượt một số chỉ tiêu. Trong đó, tổng doanh thu hợp nhất của Sonadezi ước đạt 5.628 tỷ đồng (đạt 102,02% kế hoạch năm); nộp ngân sách ước đạt 666 tỷ đồng (đạt 116,46% kế hoạch năm).

Kết thúc năm, nhiều đơn vị thành viên của Sonadezi hoàn thành tốt kế hoạch. Trong đó, Công ty CP Cấp nước Đồng Nai, Công ty CP Sonadezi Long Thành, Công ty CP Cảng Đồng Nai, Công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai, Trường cao Đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi thực hiện vượt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận sau thuế.

Về công tác thoái vốn nhà nước tại Công ty mẹ – Tổng công ty, ngày 29/11/2022, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1479/QĐ-TTg phê duyệt kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước giai đoạn 2022-2025, theo đó nhà nước sẽ giữ nguyên tỷ lệ sở hữu là 99,54% tại Tổng công ty Sonadezi đến năm 2025.

Trong năm 2022, Tổng công ty Sonadezi đã xây dựng Đề án cơ cấu lại Tổng công ty Sonadezi giai đoạn 2021-2025 và hiện đang chờ ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai.

Chủ tịch HĐQT Sonadezi Đỗ Thị Thu Hằng chia sẻ về tình hình hoạt động năm 2022

Cùng với nỗ lực trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác chuyển đổi số và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong toàn hệ thống Sonadezi được đẩy mạnh. Năm 2022, Sonadezi đã thực hiện Dự án số hóa báo cáo tại Tổng công ty Sonadezi và công ty thành viên, cụ thể là triển khai Hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung và Phần mềm Báo cáo quản trị thông minh; đồng thời sử dụng phần mềm AI-office theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông.

“Năm 2023, bên cạnh nỗ lực của tập thể CBNV trong toàn Tổng công ty, Sonadezi rất mong UBND tỉnh và các sở ban ngành sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và tạo thuận lợi để Sonadezi hoàn thành tốt kế hoạch”, bà Đỗ Thị Thu Hằng nói.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cho biết, mặc dù năm 2022 có nhiều khó khăn, Đồng Nai vẫn đạt mức tăng trưởng kinh tế cao và được đánh giá là một trong những điểm sáng về phục hồi kinh tế; thu ngân sách của tỉnh đạt và vượt kế hoạch, đứng thứ 6 trên cả nước. Có được những kết quả đó, UBND tỉnh Đồng Nai ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của Sonadezi.

Ông Võ Tấn Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ghi nhận nỗ lực và đóng góp của Sonadezi

“Trong năm 2022, tuy gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Tổng công ty Sonadezi đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch về doanh thu, nộp ngân sách, tích cực thực hiện các chính sách an sinh xã hội, thu nhập của người lao động được đảm bảo tốt. Bên cạnh đó, các hoạt động đầu tư KCN của Sonadezi tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận trong thời gian qua cũng nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ các địa phương này”, Phó Chủ tịch Võ Tấn Đức biểu dương Sonadezi.

Phó Chủ tịch Võ Tấn Đức đề nghị Sonadezi phát huy kết quả đã đạt được và cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Đồng thời, Sonadezi cần tiếp tục phát huy uy tín thương hiệu, nghiên cứu tham gia các dự án trên địa bàn tỉnh và nắm bắt cơ hội đầu tư, mở rộng ngành nghề từ lợi thế phát triển của tỉnh, nhất là khi Sân bay Quốc tế Long Thành đi vào hoạt động và các tuyến đường cao tốc triển khai thực hiện trong giai đoạn 2023-2025.

Ông Võ Tấn Đức cũng đề nghị sắp xếp buổi làm việc ngay trong đầu năm 2023 giữa lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, các sở ngành và Sonadezi để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho Sonadezi và các đơn vị thành viên.