Sonadezi đạt Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2023

Ngày 16/7, Tổng công ty CP Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi, UPCoM: SNZ) đã được trao Chứng nhận Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2023 ngành Bất động sản – Xây dựng – Vật liệu xây dựng.

Đây là lần thứ 3 Sonadezi được vinh danh tại Lễ trao Chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức.

Tổng công ty Sonadezi được trao Chứng nhận Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2023 ngành Bất động sản - Xây dựng - Vật liệu xây dựng

Tổng công ty Sonadezi được trao Chứng nhận Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2023 ngành Bất động sản – Xây dựng – Vật liệu xây dựng

Sonadezi là doanh nghiệp (DN) nổi tiếng với vai trò tiên phong và dẫn đầu về phát triển khu công nghiệp (KCN) của Việt Nam trong 33 năm qua. Trong hành trình Đồng Nai trở thành cái nôi công nghiệp của cả nước và dẫn đầu về số lượng KCN đang hoạt động, thương hiệu Sonadezi gắn liền với 2 KCN có ý nghĩa lịch sử. Thứ nhất là KCN Biên Hòa 1 – tiền thân là Khu kỹ nghệ Biên Hòa, khu kỹ nghệ đầu tiên của cả nước do Công ty Quốc gia Khuếch trương Khu kỹ nghệ (SONADEZI) thành lập vào năm 1963. Thứ hai là KCN Biên Hòa 2 – KCN đầu tiên của Đồng Nai trong thời kỳ mở cửa thu hút đầu tư.

Hiện nay, với 11 KCN tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận, hệ thống Sonadezi đang quản lý, khai thác 4.600ha đất công nghiệp. Tính đến nay, 07/11 KCN của Sonadezi đã cơ bản lấp đầy, thu hút gần 900 dự án với vốn đầu tư gần 11,5 tỷ USD và hơn 25.500 tỷ đồng. Hơn 600 DN FDI đã tin tưởng lựa chọn các KCN của Sonadezi làm điểm đến đầu tư và phát triển bền vững.

Các KCN của Sonadezi đã thu hút hơn 600 DN FDI

Các KCN của Sonadezi đã thu hút hơn 600 DN FDI

Bên cạnh sản phẩm đất công nghiệp, Tổng công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên đã dành quỹ đất khá lớn để phát triển nhà xưởng công nghiệp cho thuê. Đến nay, nhà xưởng của hệ thống Sonadezi đã lấp đầy 92%, thu hút vốn DDI đạt khoảng 720 tỷ đồng, vốn FDI đạt gần 130 triệu USD.

Sonadezi đang đẩy mạnh phát triển hệ thống nhà xưởng tại các KCN có vị trí chiến lược

Sonadezi đang đẩy mạnh phát triển hệ thống nhà xưởng tại các KCN có vị trí chiến lược

Cùng với thành công trong phát triển các KCN, khu đô thị, hệ thống Sonadezi đang giữ vai trò chủ lực trong cung cấp dịch vụ cảng, dịch vụ môi trường, cung cấp nước sạch trên địa bàn Đồng Nai. Đồng thời, Sonadezi đẩy mạnh lĩnh vực xây dựng, sản xuất và cung cấp vật liệu xây dựng với các sản phẩm như gạch tuynel, sơn, đá xây dựng, bê tông thương phẩm… Các lĩnh vực này đã cùng tạo nên hệ sinh thái đa dạng, cộng hưởng lợi thế và giá trị để Sonadezi và các đơn vị thành viên phục vụ tốt mọi nhu cầu của khách hàng.

Trong quá trình vừa qua, cùng với sự phát triển của thương hiệu chung Sonadezi, nhiều công ty thành viên đã tạo được dấu ấn và thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: Sonadezi Châu Đức, Sonadezi Long Bình, Sonadezi Long Thành, Sonadezi Giang Điền, Sonadezi An Bình, Dịch vụ Sonadezi, D2D, Cấp nước Đồng Nai, Sơn Đồng Nai, Cảng Đồng Nai…

Cũng tại buổi lễ này, đơn vị thành viên của Sonadezi là Công ty CP Sonadezi Long Bình (HNX: SZB) được Ban tổ chức trao Chứng nhận Top 20 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2023 ngành Bất động sản – Xây dựng – Vật liệu xây dựng.

Ngày 11/08/2021, nhãn hiệu Sonadezi đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ cho 45 nhóm ngành nghề/dịch vụ phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của Tổng công ty và các đơn vị thành viên. Sự kiện này là một trong những cột mốc quan trọng của Sonadezi trong quá trình phát triển và bảo vệ thương hiệu.

Sonadezi sẽ tiếp tục đầu tư mô hình KCN xanh gắn với đô thị, dịch vụ và các sản phẩm bổ trợ nhằm phát triển toàn diện hệ sinh thái công nghiệp, gia tăng giá trị mang lại cho khách hàng và địa phương.