Sonadezi đạt Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam lần thứ 2 liên tiếp

Vừa qua, tại Lễ trao Chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam năm 2020 do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức vào ngày 26/9, Tổng công ty CP Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi) đã đạt Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020.

Tổng công ty Sonadezi nhận chứng nhận Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Sonadezi được bình chọn và trao Chứng nhận Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam. Thành tích này là một dấu ấn ý nghĩa trong chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của Tổng công ty Sonadezi (1990 – 2020).

Thương hiệu nổi tiếng về phát triển KCN

Sau 30 năm nỗ lực phát triển, đến nay Sonadezi đã trở thành một Tổng công ty phát triển vững mạnh với 17 đơn vị thành viên, tổng giá trị tài sản đạt hơn 18.800 tỷ đồng và sở hữu tài sản vô hình rất lớn là giá trị thương hiệu Sonadezi. Ở vị trí DN dẫn đầu và đóng vai trò chủ đạo trong phát triển khu công nghiệp (KCN) tại Đồng Nai, đồng thời mở rộng đầu tư tại nhiều tỉnh thành khác, tên tuổi Sonadezi gắn liền với nhiều KCN nổi tiếng và dòng vốn đầu tư chất lượng cao.

Sonadezi và các DN được trao chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam năm 2020

Từ dự án ban đầu là KCN Biên Hòa 1, đến nay Sonadezi và các đơn vị thành viên đã và đang đầu tư, phát triển 11 KCN tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận. Với tổng diện tích khoảng 4.578 ha, các KCN của Sonadezi đã thu hút 803 dự án (gồm 583 dự án FDI và 220 dự án DDI) với tổng vốn đăng ký hơn 10 tỷ USD và 16.546 tỷ đồng.

Khu Công Nghiệp – Đô thị Giang Điền

Riêng 9 KCN của Sonadezi tại Đồng Nai đã thu hút được khoảng 35% trong tổng số dự án FDI, 30% dự án DDI trên địa bàn tỉnh và thu hút khoảng 30% trong tổng vốn FDI đầu tư vào các KCN của Đồng Nai. Trong đó, có nhiều dự án công nghệ cao của Fujitsu, Bosch, Sanyo, Shell, Atus, Hans Vina, 3M, Samsung, Sony, Meggitt, Kenda, Olympus… với tổng vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD. Các DN này đã góp phần tích cực đưa Đồng Nai trở thành nơi cung ứng nhiều sản phẩm công nghệ cao như linh kiện máy bay, linh kiện ô tô, linh kiện điện tử, robot, linh kiện cho các loại máy móc hiện đại của thế giới…

Một góc dự án Khu Công Nghiệp Đô thị & Sân Golf Châu Đức

Đặc biệt, Sonadezi đã triển khai thành công 03 dự án KCN – đô thị là KCN – Đô thị Long Thành (488 ha), KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức (2.287 ha), KCN – Đô thị Giang Điền (529 ha). Đây là mô hình dự án phức hợp, bao gồm các sản phẩm an cư và dịch vụ tiện ích xung quanh dự án lõi là KCN nhằm đáp ứng nhu cầu vừa có không gian sản xuất, vừa có nơi chốn an cư cho đội ngũ lãnh đạo, chuyên gia và người lao động trong cùng phạm vi một dự án. Chiến lược này của Sonadezi đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao từ các nhà đầu tư.

Đầu tư hiệu quả trong nhiều lĩnh vực

Bên cạnh thành tựu trong lĩnh vực mũi nhọn là phát triển KCN, Sonadezi và các đơn vị thành viên đã đầu tư, kinh doanh hiệu quả và tạo dấu ấn riêng trong các lĩnh vực khác như bất động sản dân dụng, xây dựng và vật liệu xây dựng, dịch vụ hỗ trợ, cung cấp nước. Tổng công ty Sonadezi hiện là đơn vị chủ lực trên địa bàn tỉnh về phát triển KCN, khu dân cư và khu đô thị, xử lý chất thải, bến cảng, cung cấp nước sạch…

Trong đó, nhóm DN bất động sản công nghiệp và dân dụng đã đầu tư 11 KCN và nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn như: Khu dân cư An Bình, Khu dân cư Phường Thống Nhất, Khu dân cư Lộc An, Khu phố chợ và chợ mới Long Thành, Khu dân cư Tam An 1, Khu dân cư phường Bửu Long, Khu dân cư Trảng Bom, Khu dân cư – Dịch vụ Giang Điền, Khu đô thị & Sân Golf Châu Đức…

Khu phố chợ và chợ mới Long Thành

Ở lĩnh vực xây dựng và kinh doanh vật liệu xây dựng, Sonadezi và các đơn vị thành viên đã ghi dấu ấn trong đầu tư, xây dựng nhiều dự án lớn như: BOT đường 768, Cầu Hóa An, Cụm chung cư Nguyễn Văn Trỗi, Khu dân cư An Bình…, đồng thời khai thác và kinh doanh vật liệu xây dựng ở các mỏ đá Thiện Tân, Xuân Hòa, Tân Cang 5,… Ngoài ra, các đơn vị thành viên đã thành công trong nghiên cứu, đầu tư và phát triển các sản phẩm bê tổng thương phẩm, gạch tuynel, sơn… Các sản phẩm này được khách hàng nhiệt tình ủng hộ và sử dụng tại nhiều công trình lớn.

Sản xuất bê tông thương phẩm

Nhóm dịch vụ hỗ trợ của Sonadezi cũng không ngừng phát triển với nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt là khách hàng tại các KCN. Trong đó, các dịch vụ xử lý nước thải, xử lý chất thải, đào tạo, văn phòng cho thuê, các dịch vụ logistics… ngày càng chuyên nghiệp và đạt mức tăng trưởng khá cao. Các dự án nổi bật trong lĩnh vực này bao gồm: Khu xử lý chất thải Quang Trung, Khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt và công nghiệp, Hệ thống cảng Gò Dầu và Long Bình Tân, Sonadezi Building, Sonadezi Long Bình Tower…

Cảng Đồng Nai

Nhóm cung cấp nước với thành viên là Công ty CP Cấp nước Đồng Nai (Dowaco) đã khẳng định được vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh – tế xã hội của địa phương. Với chiến lược đầu tư hợp lý, Dowaco đã phát triển mạng lưới phủ rộng với tổng công suất đạt hơn 450.000 m3/ngày, có khả năng đáp ứng được 100% nhu cầu sử dụng nước của các hộ dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh ở Tp. Biên Hòa, Tp. Long Khánh và các trung tâm huyện, thị xã trong tỉnh. Đồng thời, cung ứng nước sạch cho 32 KCN trên địa bàn Đồng Nai.

Dây chuyền sản xuất chai 350ml của Doriv

Tính đến nay, với 8 dự án cấp nước đã cơ bản hoàn thành, Dowaco đứng thứ 3 về công suất và đứng thứ 4 về doanh thu trong ngành cấp nước trên toàn quốc. Năm 2020, nhằm đa dạng hóa sản phẩm cung cấp tới khách hàng, Dowaco đã ra mắt sản phẩm mới – nước uống tinh khiết Doriv và được thị trường đón nhận, tin dùng.

Với tổng mức đầu tư khoảng 29.000 tỷ đồng và gần 35 triệu USD, hơn 60 dự án của Sonadezi và các đơn vị thành viên đã và đang tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội tại nhiều địa phương như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Lạt, Bình Thuận.


Với vị thế, uy tín và nội lực vững mạnh, đích đến của Sonadezi trong thời gian tới là trở thành DN hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp và dân dụng, các dịch vụ hỗ trợ tại Việt Nam. Qua đó, tiếp tục gia tăng giá trị mang lại cho khách hàng, cổ đông, CBNV và đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của các địa phương và đất nước nói chung.