Sonadezi được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất

Thứ hai, 18/12/2017, 02:43pm GMT+7

Tại lễ trao tặng các phần thưởng cao quý đợt này, có 9 Mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 39 gia đình liệt sĩ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Đồng thời, có 2 tập thể, 2 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; 4 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 15 tập thể và cá nhân được được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 9 tập thể được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; 80 tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đó, Tổng Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi) vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư và phát triển hạ tầng khu công nghiệp, sau 27 năm hình thành và phát triển, đến nay Tổng Công ty Sonadezi đã khẳng định vị trí dẫn đầu về phát triển KCN và thu hút đầu tư tại Đồng Nai và khu vực phía Nam nói chung. Đồng thời, Sonadezi đã nỗ lực đạt được hiệu quả cao trong các lĩnh vực thi công xây dựng và vật liệu xây dựng; cung cấp dịch vụ môi trường, đào tạo, nhà hàng, khách sạn … và cung cấp nước sạch. Qua đó, Tổng Công ty Sonadezi đã và đang tạo ra sự lan tỏa về giá trị, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Đặc biệt, trong giai đoạn từ năm 2012 – 2016, với sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và sự hỗ trợ, đồng hành của các Sở, Ban, Ngành, các đối tác, cổ đông; với chiến lược đầu tư, kinh doanh phù hợp và tinh thần sáng tạo, đoàn kết, dám nghĩ dám làm, Tổng Công ty Sonadezi đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Tính tổng cộng từ năm 2012 – 2016, Tổng Công ty Sonadezi đã đạt doanh thu 14.666 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 2.183,91 tỷ đồng, nộp ngân sách đạt 1.665,8 tỷ đồng; thu hút được 124 dự án với tổng số vốn đầu tư 921.924.857 USD và 1.239.159.000.000 VNĐ vào các KCN và tích cực tham gia đóng góp thực hiện các chương trình từ thiện, xã hội với tổng kinh phí trên 43,029 tỷ đồng.

Trong giai đoạn từ năm 2012 – 2016, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển hạ tầng KCN, chú trọng thu hút đầu tư có chọn lọc và bảo vệ môi trường, Tổng Công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên đã triển khai thành công nhiều dự án trong các lĩnh vực bất động sản dân dụng, Cảng, dịch vụ KCN, dịch vụ môi trường … Đặc biệt, phát huy vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp với sự phát triển của cộng đồng xã hội, Tổng Công ty Sonadezi đã dành một nguồn lực lớn để đầu tư vào những dự án mang ý nghĩa xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Cụ thể, Sonadezi và các đơn vị thành viên đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng vào các dự án BOT đường 768 tại Vĩnh Cửu, đường 319 nối dài vào nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành- Dầu Giây, Cầu Hóa An; mở rộng hệ thống cấp nước trên địa bàn toàn tỉnh và đầu tư một số dự án cung cấp nước sạch, đường giao thông cho khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh, tích cực góp phần vào quá trình xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi Lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước đợt 2 năm 2017, Tổng Công ty Sonadezi đã vinh dự được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Tổng Công ty Sonadezi.