Sonadezi hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Thứ năm, 31/05/2018, 08:54am GMT+7

Ông Phan Đình Thám – Tổng Giám đốc Tổng công ty Sonadezi phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Đình Thám – Tổng Giám đốc Tổng công ty Sonadezi cho biết, năm 2018, với định hướng nâng cao chất lượng hoạt động và mở rộng các đối tượng được hướng đến trong công tác từ thiện – xã hội, Tổng công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên triển khai việc hỗ trợ kinh phí điều trị cho bệnh nhân nghèo. Qua đó, tập thể CBNV Tổng công ty Sonadezi cũng hi vọng sẽ góp phần lan tỏa và nhân rộng lòng nhân ái, sự chia sẻ và tương trợ trong cộng đồng đối với người nghèo nói chung.


“Với mong muốn đó và sự tín nhiệm đối với Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – là bệnh viện lớn về quy mô, có sự phát triển về chuyên môn, nghiệp vụ, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, Tổng công ty Sonadezi đã trao đổi và cùng với Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai thống nhất, ký kết “Thỏa thuận hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân nghèo” vào ngày 15/01/2018”, ông Phan Đình Thám chia sẻ. 


Như vậy, Nguồn kinh phí hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2018 với số tiền Tổng công ty Sonadezi hỗ trợ đợt 1 năm 2018 là 500 triệu đồng. Mục tiêu là hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần viện phí, mua thẻ bảo hiểm y tế cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân vô danh, vô gia cư hoặc không thân nhân. Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai là bộ phận thường trực điều phối, theo dõi và báo cáo kết quả triển khai nguồn kinh phí hỗ trợ này.

Ông Phan Đình Thám (bên trái) đại diện Tổng công ty Sonadezi trao biểu trưng hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Theo BS.CKII Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, trong số hơn 4.000 bệnh nhân đến khám chữa bệnh mỗi ngày tại Bệnh viện, có nhiều người bệnh nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn. Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để giúp sức cùng Bệnh viện hỗ trợ và hăm lo cho những bệnh nhân nghèo, cần được giúp đỡ. 

BS.CKII Ngô Đức Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai phát biểu 

“Với sự phối hợp giữa Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Tổng công ty Sonadezi, Nguồn kinh phí hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã được hình thành. Sau 4 tháng triển khai, nguồn kinh phí này đã dần phát huy được hiệu quả, đảm bảo được mục tiêu là hỗ trợ kịp thời cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong điều trị, chi trả viện phí để bệnh nhân không lo lắng về chi phí, an tâm điều trị đồng thời chia sẻ khó khăn với gia đình bệnh nhân”, ông Ngô Đức Tuấn cho biết.


Tính đến ngày 28/5/2018, từ nguồn kinh phí của Tổng công ty Sonadezi, Phòng công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã hỗ trợ cho 25 trường hợp bệnh nhân vô danh, vô gia cư, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền khoảng 112.000.000 đồng.

Một bệnh nhân được hỗ trợ viện phí từ chương trình

Theo ông Phan Đình Thám, trong thời gian tới, để duy trì và phát triển chương trình ý nghĩa này, Tổng công ty Sonadezi sẽ tiếp tục đồng hành và dựa trên thực tế triển khai sẽ có kế hoạch hỗ trợ tiếp theo. 


“Chúng tôi mong rằng, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, trong đó có sự tham gia tích cực của Phòng công tác xã hội sẽ tiếp tục triển khai nguồn kinh phí hỗ trợ bệnh nhân nghèo đạt hiệu quả. Trong đó, cần chú trọng tiến hành quá trình từ khảo sát, xác minh đến khâu giải ngân hỗ trợ bệnh nhân một cách nhanh chóng và kịp thời. Bên cạnh đó, hai bên cùng tăng cường công tác truyền thông về chương trình, truyền thông về quyền lợi và các đối tượng được thụ hưởng từ nguồn kinh phí này để có thêm nhiều bệnh nhân nghèo biết đến, tiếp cận và được hỗ trợ kịp thời”, ông Phan  Đình Thám nhấn mạnh.


Nhiều năm qua với tinh thần chung tay thực hiện các chương trình từ thiện – xã hội, Tổng công ty Sonadezi cùng các đơn vị thành viên dành khoảng 10 tỷ đồng/năm để triển khai các hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Trong đó có Chương trình “Vạn tấm lòng vàng” đã và đang thực hiện trong 10 năm liên tục với hơn 250 căn nhà đã được trao tặng cho các hộ nghèo.


Trong chương trình hỗ trợ kinh phí điều trị cho bệnh nhân nghèo, Tổng công ty Sonadezi và 5 đơn vị thành viên là Công ty CP Sonadezi Long Bình (SZB), Công ty CP Sonadezi Long Thành (SZL), Công ty CP Dịch vụ Sonadezi (SDV), Công ty CP Phát triển Đô thị và Công nghiệp số 2 (D2D) và Công ty CP Cấp nước Đồng  Nai (DNW) đã cùng tham gia hỗ trợ đợt 1, tạo nền tảng cho Nguồn kinh phí hỗ trợ bệnh nhân nghèo 

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và các đơn vị tài trợ tại buổi lễ

“Mọi thông tin về việc tham gia trợ giúp bệnh nhân nghèo hoặc báo tin bệnh nhân cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ Phòng Công tác Xã hội – Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số điện thoại: 02513.600.619”.