Sonadezi nộp ngân sách năm 2021 vượt hơn 91%

Kết quả này vừa được Sonadezi thông tin trong buổi làm việc chiều ngày 31/12 với Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai do Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng làm trưởng đoàn.

Báo cáo với Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi cho biết, đại dịch Covid -19 đã gây ra những khó khăn, thách thức rất lớn với hoạt động của Sonadezi trong năm 2021, nhất là đối với nhóm ngành xây dựng và vật liệu xây dựng. Đây là năm hệ thống Sonadezi đã rất nỗ lực, linh hoạt ứng phó và xây dựng chiến lược thích ứng theo diễn biến thực tế của dịch bệnh để vượt qua.

Nhờ đó, hầu hết các đơn vị thành viên của Tổng công ty Sonadezi đã hoàn thành kế hoạch, đảm bảo an toàn nguồn nhân lực và thực hiện đa nhiệm vụ: vừa phòng chống dịch, vừa tổ chức sản xuất an toàn, đảm bảo cung ứng các dịch vụ, sản phẩm thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội như cấp nước; thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải; dịch vụ cảng. Đồng thời, Sonadezi đã cùng với hệ thống chính quyền tổ chức các gian hàng cung ứng, hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu, an sinh cho người dân, hỗ trợ thiết bị, sinh phẩm y tế và kinh phí cho lực lượng tuyến đầu chống dịch…

Buổi làm việc giữa Đoàn công tác UBND tỉnh Đồng Nai và Sonadezi ngày 31/12

Năm 2021, kết quả hợp nhất của Sonadezi ghi nhận tổng doanh thu ước đạt 5.191 tỷ đồng (đạt 108,83% kế hoạch năm), lợi nhuận sau thuế ước đạt 1.180 tỷ đồng (đạt 116,59% kế hoạch năm), nộp ngân sách ước đạt 1.066 tỷ đồng (đạt 191,43% kế hoạch năm), tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu ước đạt 15,98% (đạt 116,38% kế hoạch năm).

So với kết quả hợp nhất năm 2020, tổng doanh thu của Sonadezi trong năm 2021 tăng 425 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế tăng 126 tỷ đồng, nộp ngân sách tăng 488 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu tăng 1,26%, tương ứng với mức tăng trưởng lần lượt là 8,9%; 11,95%; 84,4% và 8,55%.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐQT Sonadezi báo cáo về tình hình hoạt động của Tổng công ty trong năm 2021

Trong lĩnh vực thu hút đầu tư vào khu công nghiệp (KCN), Sonadezi đã thu hút được 22 dự án, gồm 10 dự án FDI và 12 dự án DDI với tổng vốn đăng ký 65,7 triệu USD và 1.529 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, các KCN của Sonadezi đã thu hút 858 dự án (gồm 614 dự án FDI và 244 dự án DDI) với tổng vốn đăng ký hơn 10,47 tỷ USD và 20.257,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hồ Đức Thành – TGĐ Công ty D2D kiến nghị UBND tỉnh và các sở, ban, ngành tiếp tục tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp trong triển khai thủ tục đầu tư

Vui mừng trước những kết quả đạt được của Tổng công ty Sonadezi, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, đóng góp của Sonadezi đối với địa phương, nhất là trong thời gian dịch bệnh vô cùng khó khăn. Sonadezi đã có những đóng góp quan trọng vào công cuộc phục hồi, phát triển kinh tế Đồng Nai sau dịch bệnh. Đồng thời, Sonadezi cũng là doanh nghiệp tích cực phát huy trách nhiệm xã hội, hỗ trợ tỉnh và nhiều địa phương trong công tác phòng, chống dịch với tổng kinh phí trong năm 2021 gần 26 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Năm 2021, Đồng Nai là một trong những tỉnh thành phía Nam chịu tổn thất nặng nề về kinh tế do tác động của đại dịch Covid-19. Phần lớn các lĩnh vực đều chịu tác động tiêu cực. Tuy nhiên với nỗ lực phục hồi, đặc biệt là sự cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, một số lĩnh vực đã đạt và vượt chỉ tiêu của tỉnh như: kim ngạch xuất khẩu hơn 21,83 tỷ USD, vượt 16,16% kế hoạch năm; thu hút đầu tư FDI vào các KCN ước đạt trên 1,1 tỷ USD, tăng hơn 1,5 lần so với năm 2020; thu hút vốn đầu tư trong nước đạt hơn 2,4 ngàn tỷ đồng, vượt 20% so với kế hoạch năm; thu ngân sách nhà nước được gần 62,4 ngàn tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2020 và đạt 132% dự toán năm…

Chủ tịch Cao Tiến Dũng cùng Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai đánh giá những thành quả đạt được của Sonadezi đã góp phần tạo nên những điểm sáng trong bức tranh kinh tế của tỉnh năm 2021, nhất là về đóng góp ngân sách, đồng thời Sonadezi đã nỗ lực thu hút đầu tư vào các KCN và phát triển dịch vụ cảng để phục vụ xuất nhập khẩu.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng chúc mừng kết quả đạt được của Sonadezi

Trong năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị Tổng công ty Sonadezi phát huy thế mạnh, nắm bắt các cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh để phát triển các dự án mới, tập trung thực hiện công tác thoái vốn theo lộ trình được phê duyệt… UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành luôn đồng hành, hỗ trợ và sẽ tháo gỡ các khó khăn cho Sonadezi để Tổng công ty tiếp tục hoạt động hiệu quả, góp phần cùng toàn tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu của năm 2022.