Sonadezi tổng kết năm 2017 giao kế hoạch năm 2018

Thứ ba, 16/01/2018, 03:52pm GMT+7

Tại Hội nghị, sau khi lắng nghe Tổng công ty Sonadezi báo cáo kết quả hoạt động, ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã phát biểu chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực, thành quả của Sonadezi trong năm 2017: “Thay mặt UBND tỉnh Đồng Nai, tôi nhiệt liệt chúc mừng những kết quả đạt được trong năm 2017 của Tổng công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên. Mặc dù trong năm còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại nhưng kết quả đạt được cho thấy Sonadezi đã phát triển tương đối toàn diện ở các lĩnh vực, chú trọng đầu tư các dự án mang ý nghĩa xã hội và thực hiện hiệu quả các hoạt động từ thiện – xã hội. Đời sống CBNV được chăm lo ổn định và dần nâng cao với thu nhập bình quân hơn 11 triệu đồng/người/tháng và mức chi thưởng cuối năm từ 01 đến 03 tháng lương là một kết quả đáng mừng”.

Đặc biệt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã có những chỉ đạo cụ thể đối với Tổng công ty Sonadezi: “Năm 2018, mong rằng toàn thể CBNV Tổng công ty Sonadezi sẽ tiếp tục phát huy, đạt được các thành quả lớn hơn. Trong đó, cần chú ý thực hiện quá trình thoái vốn, tái cơ cấu theo đúng kế hoạch và đạt hiệu quả cao. Đồng thời, đề nghị Sonadezi tập trung nguồn lực để đẩy nhanh các dự án mang tính cấp bách ở các lĩnh vực cấp nước, hạ tầng giao thông, môi trường và đặc biệt là dự án di dời KCN Biên Hòa 1 góp phần phát tiển kinh tế xã hội của tỉnh”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sonadezi đã dành những lời đầu tiên để cảm ơn đội ngũ của mình và tri ân sự đồng hành của chính quyền địa phương: “Để về đích năm 2017 – một năm có không ít những khó khăn và thách thức, tập thể CBNV Sonadezi đã hết sức nỗ lực và phấn đấu. Tổng công ty Sonadezi ghi nhận đóng góp của toàn thể CBNV và cảm ơn vì những gì chúng ta đã cùng nhau nỗ lực, vượt qua. Đặc biệt, Sonadezi gửi lời cảm ơn sự đồng hành ý nghĩa, thiết thực của Tỉnh ủy, Ủy ban và các sở ban ngành đã dành cho Sonadezi trong năm 2017, qua đó giúp Sonadezi nhanh chóng tháo gỡ nhiều vướng mắc, khó khăn trong sản xuất kinh doanh”

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đỗ Thị Thu Hằng phát biểu tại Hội nghị

Nhìn vào kết quả năm 2017, có thể nói Tổng công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên đã nỗ lực để tiếp tục đạt được hiệu quả cao trong cả 4 lĩnh vực: bất động sản công nghiệp và dân dụng; thi công xây dựng và vật liệu xây dựng; cung cấp dịch vụ cảng, bến bãi và môi trường; cung cấp nước sạch. Kết thúc năm 2017,Tổng công ty Sonadezi và đa số các đơn vị thành viên đều hoàn thành và vượt mức kế hoạch năm.

Trong đó, doanh thu hợp nhất của toàn Tổng công ty đạt 3.818 tỷ đồng, đạt 109 % so với kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 547 tỷ đồng, đạt khoảng 113% so với kế hoạch; tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 13,3%, đạt 161% so với kế hoạch; nộp ngân sách đạt 713 tỷ đồng, đạt 248,5% so với kế hoạch.

Riêng Công ty mẹ – Tổng công ty Sonadezi đạt doanh thu 399,6 tỷ đồng, đạt 105% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 260 tỷ đồng, đạt 228% so với kế hoạch; tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 6,9%, đạt 228% so với kế hoạch; nộp ngân sách đạt 354 tỷ đồng, đạt 708% so với kế hoạch.

Tại Hội nghị tổng kết năm 2017 và giao kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018, ông Phan Đình Thám – Tổng giám đốc Sonadezi cho biết, cùng với việc nỗ lực thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, năm 2017 đánh dấu sự nâng cao về quy mô và chất lượng trong các hoạt động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội của Sonadezi. Cụ thể, Tổng công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên đã dành hơn 12,7 tỷ đồng cho hoạt động từ thiện – xã hội như: tài trợ kinh phí xây dựng công trình đường Thuận Trường – Bàu Hàm 2 cho xã Sông Thao, Huyện Trảng Bom; ủng hộ các quỹ từ thiện – xã hội… trong đó đã xây dựng và trao 21 căn nhà theo Chương trình “Vạn tấm lòng vàng”. Sau 10 năm thực hiện Chương trình “Vạn tấm lòng vàng”, đến nay Sonadezi và các đơn vị thành viên đã xây dựng và trao được 242 căn nhà với tổng kinh phí hơn 06 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Sonadezi và các thành viên tiếp tục đầu tư nhiều dự án mang ý nghĩa xã hội như đầu tư hoàn chỉnh Khu xử lý chất thải Quang Trung, Khu xử lý chất thải sinh hoạt Vĩnh Tân; đầu tư và đưa vào vận hành Hệ thống cấp nước huyện Vĩnh Cửu công suất 15.000 m3/ngày góp phần vào chương trình cấp nước sạch cho khu vực nông thôn theo Nghị quyết của Tỉnh ủy; đẩy nhanh tiến độ thi công Hệ thống cấp nước Nhơn Trạch (giai đoạn 2), Hệ thống cấp nước Thiện Tân (giai đoạn 2).

Tổng Giám đốc Phan Đình Thám phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu giao kế hoạch năm 2018 cho Công ty mẹ và từng đơn vị thành viên, Chủ tịch HĐQT Đỗ Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Đề nghị Công ty mẹ và các đơn vị thành viên tiếp tục hoạt động, phát triển theo đúng định hướng, chiến lược của toàn Tổng công ty. Trong đó, các hoạt động trọng tâm mà chúng ta phải nỗ lực thực hiện tốt là cơ cấu, bố trí lại nguồn lực một cách phù hợp; tối ưu hiệu quả đầu tư; nâng cao chất lượng hoạt động quản trị và đầu tư mạnh cho công tác đào tạo nhân lực. Bên cạnh đó, quan tâm đầu tư, ứng dụng công nghệ mới vào công tác quản lý và sản xuất kinh doanh; chú trọng thu hút các dự án sử dụng năng lượng xanh. Từ năm 2018, Sonadezi bắt đầu xây dựng thương hiệu chung cho toàn hệ thống Sonadezi nhằm tạo nên nhận diện thương hiệu đồng nhất trong Tổng công ty, qua đó làm tăng thêm giá trị thương hiệu cho từng đơn vị và cả hệ thống. Riêng Công ty mẹ sẽ phát triển theo hướng là Holding company, chỉ đầu tư tài chính, kiểm soát và nâng cao hiệu quả vốn đầu tư vào các đơn vị thành viên, đồng thời tìm kiếm phát triển các dự án mới cho cả Tổng công ty”.

Cũng trong Hội nghị tổng kết năm 2017 và giao kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã cùng Ban lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi trao tặng các phần thưởng, danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong năm 2017.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng trao tặng các phần thưởng, danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân xuất sắc của Sonadezi

Năm 2018, Tổng công ty Sonadezi đặt ra mục tiêu tiếp tục tăng trưởng với các chỉ tiêu cơ bản như: doanh thu hợp nhất khoảng 3.935 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 660 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu 16% và nộp ngân sách khoảng 321 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu này, ngay tại Hội nghị, ông Nguyễn Long Bôn – Phó TGĐ đã đại diện Đảng ủy, HĐQT và Ban TGĐ Tổng công ty Sonadezi phát động phong trào thi đua và tổ chức ký giao ước thi đua năm 2018.

Các cụm thi đua ký giao ước thi đua

Dưới đây là một số hình ảnh Ban lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi giao Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018 cho các đơn vị thành viên và các ban của Tổng công ty Sonadezi: