Sonadezi tổng kết năm 2018 và giao kế hoạch 2019

Thứ ba, 15/01/2019, 010:56am GMT+7

Ngày 11/01, Tổng công ty Sonadezi đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và giao kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Lê Sỹ Lâm – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, ông Đinh Việt Tiến – Phó Giám đốc Sở Tài chính và lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi, lãnh đạo các đơn vị thành viên cùng đại diện của gần 4.000 người lao động trong toàn Tổng công ty.

Trong năm 2018, với sự nỗ lực của tập thể CBNV, Tổng công ty Sonadezi và các công ty con, công ty liên kết đều hoạt động hiệu quả với các chỉ tiêu cơ bản tăng trưởng và vượt mức kế hoạch đề ra. Công ty mẹ phát huy tốt vai trò dẫn dắt, định hướng, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của các đơn vị thành viên.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm 2018 và giao kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019

Tại Hội nghị, ông Phan Đình Thám – Tổng giám đốc Sonadezi cho biết, năm 2018, doanh thu hợp nhất của toàn Tổng công ty Sonadezi đạt khoảng 4.245 tỷ đồng, đạt 107,87% so với kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 719 tỷ đồng, đạt 108,8% so với kế hoạch; nộp ngân sách đạt 420,5 tỷ đồng, đạt 131,08% so với kế hoạch và tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu là 11,20%, đạt 102,19% so với kế hoạch.
Riêng Công ty mẹ đạt doanh thu khoảng 384 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 290 tỷ đồng, nộp ngân sách khoảng 26,3 tỷ đồng và tỷ suất lợi nhuận trên vốn là 7,67%.

Ông Phan Đình Thám – Tổng giám đốc Sonadezi báo cáo về hoạt động SXKD năm 2018 và kế hoạch năm 2019

Trong lĩnh vực đầu tư và phát triển hạ tầng KCN, năm 2018 Sonadezi đã thu hút 52 dự án (gồm 45 dự án FDI và 07 dự án DDI) với tổng vốn đăng ký gần 285,8 triệu USD và 452,2 tỷ đồng. Lũy kế đến hết năm 2018, 10 KCN do Tổng công ty Sonadezi quản lý đã thu hút 761 dự án đầu tư trong và ngoài nước (gồm 549 dự án FDI và 212 dự án DDI) với tổng vốn đăng ký gần 9,73 tỷ USD và 15.426 tỷ đồng.

Bên cạnh nỗ lực sản xuất, kinh doanh, Tổng công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên đã dành khoảng 8,3 tỷ đồng để tham gia tài trợ và thực hiện nhiều chương trình từ thiện – xã hội. Trong đó, Tổng công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên tiếp tục triển khai năm thứ 10 của chương trình Vạn tấm lòng vàng và triển khai chương trình mới là hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đồng Nai.

Đánh giá về kết quả đạt được trong năm 2018, bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sonadezi cho rằng: “Nỗ lực của Sonadezi trong năm 2018 đã được định lượng bằng những con số. Nhưng có thể nói, lợi nhuận lớn nhất của Sonadezi chính là sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, là niềm vui của một tập thể, một thương hiệu có được sự tín nhiệm, ủng hộ, hỗ trợ của lãnh đạo các cấp, các sở ngành địa phương, khách hàng, đối tác, cổ đông. Đồng thời, lợi nhuận của Sonadezi còn được đo đếm bằng sự trưởng thành, tích lũy kinh nghiệm và sự vươn lên của tập thể CBNV. Thay mặt HĐQT, Ban TGĐ, tôi trân trọng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, những thành quả của Tổng công ty và từng đơn vị thành viên trong năm 2018. Đặc biệt, tôi đánh giá cao sự đóng góp của tập thể lãnh đạo, CBNV trong toàn Tổng công ty”.Sau khi lắng nghe kết quả hoạt động của Tổng công ty Sonadezi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã có những lời phát biểu chỉ đạo tâm huyết, khích lệ đội ngũ CBNV Sonadezi trước thềm năm mới: “Thay mặt UBND tỉnh Đồng Nai, tôi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương kết quả đạt được trong năm 2018 của Tổng công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên. Đặc biệt, tôi ghi nhận nỗ lực của Sonadezi trong việc nộp ngân sách với mức nộp tăng hơn 31% so với năm 2017. Cùng với các kết quả tăng trưởng trong sản xuất kinh doanh, Sonadezi đã tiếp tục thực hiện tốt trách nhiệm xã hội thông qua hoạt động đầu tư các dự án mang tính xã hội cao và thực hiện nhiều chương trình từ thiện – xã hội thiết thực. Năm 2019, mong rằng Tổng công ty Sonadezi sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và nâng cao hiệu quả hoạt động. Riêng Công ty mẹ cần phấn đấu tăng tỷ suất lợi nhuận và chia cổ tức khoảng 10%. UBND tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ để Tổng công ty Sonadezi phát triển, qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh Đồng Nai”.

Ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng, bà Đỗ Thị Thu Hằng phát biểu: “Tổng công ty Sonadezi trân trọng cảm ơn và xin tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Quốc Hùng. Đồng thời, Sonadezi xin gửi lời tri ân sâu sắc vì sự ủng hộ, đồng hành, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở ban ngành đã dành cho Sonadezi trong năm 2018”. 

Bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sonadezi phát biểu tại Hội nghị

Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, Chủ tịch HĐQT Đỗ Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Tổng công ty Sonadezi sẽ tập trung thực hiện công tác thoái vốn của nhà nước tại Tổng công ty và thoái vốn của Tổng công ty tại một số đơn vị thành viên. Đồng thời, chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ dựa trên các nền tảng quan trọng là: đầu tư, ứng dụng công nghệ mới vào công tác quản lý, sản xuất kinh doanh; nâng cao chất lượng hoạt động quản trị và đầu tư mạnh cho công tác đào tạo nhân lực. Riêng các KCN, cần hướng đến thu hút đầu tư chất lượng, trong đó ưu tiên cho những dự án công nghệ cao, công nghệ thân thiện với môi trường, công nghiệp hỗ trợ và các dự án sử dụng năng lượng xanh. Bên cạnh đó, nhanh chóng hoàn thành dự án tái cấu trúc hình ảnh thương hiệu Tổng công ty Sonadezi”. 

Với nỗ lực đóng góp thiết thực vào kết quả hoạt động của Tổng công ty Sonadezi, trong năm 2018, nhiều tập thể, cá nhân đã được trao tặng các phần thưởng qúy giá, trong đó có 02 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 04 tập thể được tặng cờ thi đua xuất sắc cấp tỉnh, 37 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 04 tập thể và 31 cá nhân được tặng bằng khen, 02 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 01 tập thể được nhận cờ thi đua của Chính phủ.

Tại Hội Nghị, Tổng công ty Sonadezi cũng khen thưởng đối với nhóm người đại diện phần vốn của Sonadezi tại Công ty CP Cảng Đồng Nai, Công ty CP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 và Công ty CP Sonadezi Long Thành vì các thành tích nổi bật trong năm 2018.

Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Tổng công ty Sonadezi trao Giấy khen và phần thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Dưới đây là một số hình ảnh khác tại Hội nghị tổng kết năm 2018 và giao kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 của Tổng công ty Sonadezi:

Chủ tịch HĐQT Đỗ Thị Thu Hằng trao kế hoạch năm 2019 cho Tổng giám đốc và Trưởng Ban Kiểm toán nội bộ Tổng công ty
Chủ tịch HĐQT Đỗ Thị Thu Hằng trao kế hoạch năm 2019 cho nhóm người đại diện phần vốn của Sonadezi tại Công ty CP Cấp nước Đồng Nai, Công ty CP Cảng Đồng Nai và Công ty CP Môi trường Sonadezi
Thành viên HĐQT Trần Thanh Hải trao kế hoạch năm 2019 cho nhóm người đại diện phần vốn của Sonadezi tại Công ty CP Sonadezi Châu Đức, Công ty CP Sonadezi An Bình và Công ty CP Dịch vụ Sonadezi
Thành viên HĐQT Nguyễn Văn Tuấn trao kế hoạch năm 2019 cho nhóm người đại diện phần vốn của Sonadezi tại Công ty CP Sonadezi Long Thành, Công ty CP Sonadezi Long Bình và Công ty CP Sonadezi Giang Điền
Thành viên HĐQT Đinh Ngọc Thuận trao kế hoạch năm 2019 cho nhóm người đại diện phần vốn của Sonadezi tại Công ty CP Xây dựng Đồng Nai, Công ty CP Sơn Đồng Nai và Công ty CP Xây dựng Dân dụng Công nghiệp số 1 Đồng Nai
Thành viên HĐQT Nguyễn Thị Hạnh trao kế hoạch năm 2019 cho nhóm người đại diện phần vốn của Sonadezi tại Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Vật liệu Đồng Nai, Công ty CP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 và Công ty CP Kinh doanh Nhà Đồng Nai
Thành viên HĐQT Phạm Quốc Chí trao kế hoạch năm 2019 cho nhóm người đại diện phần vốn của Sonadezi tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi và Công ty CP Bến xe và Dịch vụ Vận tải Đồng Nai
Tổng giám đốc Phan Đình Thám trao kế hoạch cho các Ban và Văn phòng của Tổng công ty