Sonadezi tổng kết năm 2019 và giao kế hoạch 2020

Tổng công ty Sonadezi vừa tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và giao kế hoạch năm 2020 vào ngày 10/01 vừa qua. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại  Sonadezi; ông Lê Sỹ Lâm – Phó Chánh VP UBND tỉnh và lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi, lãnh đạo các đơn vị thành viên cùng đại diện của hơn 3800 CBNV trong hệ thống Sonadezi.

Theo ông Phan Đình Thám – TGĐ Tổng công ty Sonadezi, năm 2019, Sonadezi và các công ty con, công ty liên kết trong Tổng công ty đều hoạt động hiệu quả với các chỉ tiêu cơ bản đều vượt kế hoạch từ 10 % – 50%. Trong đó, có một số đơn vị vượt kế hoạch lợi nhuận sau thuế từ 20% – 100%.

Ông Phan Đình Thám – TGĐ Tổng công ty Sonadezi chia sẻ về kết quả hoạt động năm 2019

Kết quả hợp nhất, doanh thu của toàn Tổng công ty đạt khoảng 4.863 tỉ đồng, đạt 109,67% so với kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 959,3 tỉ đồng, đạt 115,6 % so với kế hoạch; nộp ngân sách khoảng 632 tỉ đồng, đạt 150,23% so với kế hoạch; tỉ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu đạt khoảng 14,14%, đạt 115,9% so với kế hoạch.

Trong lĩnh vực thu hút đầu tư, Sonadezi đã thu hút 42 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đăng ký hơn 329 triệu USD và gần 1.010 tỉ đồng. Lũy kế đến nay, 10 KCN của Sonadezi đã thu hút 803 dự án đầu tư trong và ngoài nước (gồm 583 dự án FDI và 220 dự án DDI) với tổng vốn đăng ký hơn 10 tỉ USD và 16.546 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực bất động sản dân dụng, xây dựng và kinh doanh vật liệu xây dựng; dịch vụ (bao gồm cảng, dịch vụ KCN, môi trường…); cấp nước cũng phát huy hiệu quả và đạt mức tăng trưởng tốt.

Riêng Công ty mẹ Tổng công ty, doanh thu đạt khoảng 527 tỉ đồng, đạt 109,7% so với kế hoạch; lợi nhuận sau thuế khoảng 368 tỉ đồng, đạt 121,87% so với kế hoạch; nộp ngân sách khoảng 68,4 tỉ đồng, đạt 140,87% so với kế hoạch; tỉ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu đạt khoảng 9,69%, đạt 121,73% so với kế hoạch.

Cùng với các hoạt động sản xuất kinh doanh, năm 2019 Tổng công ty Sonadezi đã cơ bản hoàn tất việc xây dựng nhận diện thương hiệu chung cho toàn hệ thống Sonadezi và chính thức ra mắt giao diện website mới từ ngày 10/01/2020.

Đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại Sonadezi cùng lãnh đạo Sonadezi thực hiện nghi thức kích hoạt website (sonadezi.com.vn) với giao diện mới

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã biểu dương kết quả đạt được trong năm 2019 của Tổng công ty Sonadezi. Trong đó, ông đánh giá cao mức tăng trưởng của Sonadezi và các đơn vị thành viên, đặc biệt là mức nộp ngân sách vượt hơn 50% so với kế hoạch, việc đảm bảo đời sống cho hơn 3800 CBNV và tích cực thực hiện nhiều chương trình từ thiện – xã hội với mức kinh phí 8 tỉ đồng…

Ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm 2019 và giao kế hoạch năm 2020 của Sonadezi

Đồng thời, Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh: “Năm 2020 là năm cuối để thực hiện kế hoạch 5 năm (2016 – 2020) của cả hệ thống chính trị. Đề nghị Tổng công ty Sonadezi nỗ lực hơn nữa để cùng với tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đóng góp cho sự thành công của cả nhiệm kỳ. Trong đó, Sonadezi cần phấn đấu đạt mức chia  cổ tức 9% trở lên, đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, nhanh chóng triển khai dự án mới và phát huy hơn nữa vai trò người đại diện phần vốn tại các đơn vị. Bên cạnh đó, cần tăng cường mối quan hệ hỗ trợ  giữa các đơn vị thành viên; chủ động kiến nghị và đề xuất với UBND tỉnh, các sở ban ngành để kịp thời tháo gỡ khó khăn; chú trọng  đào tạo, bồi dưỡng cho CBNV và tiếp tục chăm lo công tác từ thiện – xã hội”.

Năm 2020, Tổng công ty Sonadezi dự kiến đạt doanh thu hợp nhất khoảng 4.584 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 915 tỉ đồng, nộp ngân sách khoảng 461 tỉ đồng và tỉ suất lợi nhuận trên vốn đạt 13,16%.

Phát biểu về định hướng phát triển của Sonadezi trong năm 2020, bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sonadezi cho biết: “Năm 2020 đánh dấu chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của Tổng công ty Sonadezi. Với ý nghĩa quan trọng đó, năm 2020, Sonadezi sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển giá trị, uy tín thương hiệu thông qua việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tối ưugiá trị mang lại cho khách hàng và thực hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Đồng thời, Sonadezi sẽ phát huy và đề cao bản sắc văn hóa Sonadezi trong giai đoạn phát triển mới”.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sonadezi phát biểu tại Hội nghị

 “Bên cạnh việc kinh doanh, vận hành an toàn, hiệu quả các dự án hiện hữu thì việc tìm kiếm, phát triển các dự án mới cũng từng bước được Sonadezi cẩn trọng xem xét. Đặc biệt, Sonadezi sẽ chú trọng  bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ tính pháp lý trong các lĩnh vực hoạt động của hệ thống”, bà Đỗ Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, Sonadezi sẽ triển khai Khu công nghiệp Tân Đức (quy mô 300ha) tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận trong năm 2020với tổng mức đầu tư 1200 tỉ đồng. Bên cạnh dự án này, Sonadezi mở rộng địa bàn hoạt động thông qua việc nghiên cứu và xúc tiến đầu tư một số dự án KCN – Đô thị – Dịch vụ, Khu đô thị mới tại một số khu vực như miền Tây, miền Trung và miền Bắc. Qua đó, phát huy nguồn lực đã tích lũy và tạo tiền đề tăng trưởng cho Tổng công ty trong giai đoạn tới.

Tại Hội Nghị, Tổng công ty Sonadezi đã khen thưởng đối với nhóm người đại diện phần vốn Sonadezi tại Công ty CP Cảng Đồng Nai, Công ty CP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 và Công ty CP Sonadezi Long Thành vì các thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sonadezi trao kỷ niệm chương cho nhóm người đại diện phần vốn Sonadezi tại D2D, Cảng Đồng Nai và Sonadezi Long Thành

Dưới đây là một số hình ảnh khác của Hội nghị:

Tổng giám đốc Phan Đình Thám trao huy hiệu Sonadezi cho người đại diện phần vốn của Tổng công ty tại một số đơn vị thành viên đã hoàn thành nhiệm vụ, nghỉ hưu
Chủ tịch HĐQT Đỗ Thị Thu Hằng trao kế hoạch năm 2020 cho Tổng giám đốc và Trưởng ban Kiểm toán nội bộ Tổng công ty
Các thành viên HĐQT Tổng công ty Sonadezi trao kế hoạch năm 2020 cho người đại diện phần vốn tại các đơn vị thành viên
Tổng giám đốc Phan Đình Thám trao kế hoạch năm 2020 cho các Ban, Văn phòng của Tổng công ty