Sonadezi tổng kết năm 2020 và giao kế hoạch năm 2021

Ngày 07/01, Tổng công ty Sonadezi đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và giao kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021. Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và đại diện các sở ban ngành đã tới tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2020, đại dịch Covid -19 đã ảnh hưởng tới hầu hết các lĩnh vực hoạt động của Tổng công ty Sonadezi. Tuy nhiên, với các giải pháp linh hoạt trong quản trị, điều hành và sự nỗ lực của tập thể CBNV, kết quả sản xuất kinh doanh của Sonadezi và các đơn vị thành viên vẫn đạt và vượt kế hoạch năm. Đa số các công ty con và công ty liên kết trong Tổng công ty đều hoạt động hiệu quả.

Hội nghị tổng kết năm 2020 và giao kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của Tổng công ty Sonadezi

Kết quả hợp nhất của Tổng công ty Sonadezi ghi nhận tổng doanh thu ước đạt hơn 4.766 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước đạt hơn 1.054 tỷ đồng, nộp ngân sách ước đạt 578 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu ước đạt 14,72%. Theo đó, mặc dù tổng doanh thu của Sonadezi chỉ vượt gần 4% nhưng lợi nhuận sau thuế vượt hơn 15%, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu vượt gần 12% và nộp ngân sách vượt hơn 25% so với kế hoạch năm. Kết quả này cho thấy hiệu quả hoạt động và chất lượng tăng trưởng của Sonadezi trong năm 2020.

Tổng tài sản của Sonadezi hiện đã đạt hơn 19.380 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ; vốn chủ sở hữu đạt hơn 8.150 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ.

Chia sẻ về kết quả hoạt động trong năm 2020, ông Phan Đình Thám – Tổng giám đốc Tổng công ty Sonadezi cho biết, ngoài 10 KCN hiện hữu tại Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, Sonadezi đã bắt đầu triển khai KCN Tân Đức (quy mô 300 ha) tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Tháng 6/2020, Công ty CP Sonadezi Bình Thuận với vốn điều lệ 400 tỷ đồng đã được thành lập để triển khai thực hiện dự án này.

Ông Phan Đình Thám – Tổng giám đốc Tổng công ty Sonadezi phát biểu tại Hội nghị

Tính đến nay, Sonadezi và các đơn vị thành viên đã và đang đầu tư 11 KCN với tổng diện tích khoảng 4.578 ha. Trong năm 2020, các KCN của Sonadezi đã thu hút được 33 dự án đầu tư, gồm 21 dự án FDI và 12 dự án DDI với tổng vốn đăng ký hơn 403 triệu USD và gần 2.183 tỷ đồng (tăng 22% về vốn FDI và 116% về vốn DDI so với năm 2019).

Lũy kế đến nay, các KCN của Sonadezi đã thu hút 836 dự án (gồm 604 dự án FDI và 232 dự án DDI) với tổng vốn đăng ký hơn 10,4 tỷ USD và 18.729 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2020, Sonadezi tiếp tục thực hiện các dự án mang ý nghĩa xã hội như đầu tư hoàn chỉnh Khu xử lý chất thải Quang Trung, Khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt và công nghiệp 21,7ha (xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Trong đó, đã hoàn thành Nhà máy Compost công suất 450 tấn/ngày tại Khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt và công nghiệp 21,7ha, góp phần xử lý rác thải trên địa bàn thị xã Long Khánh, các huyện Thống Nhất, Tân Phú, Vĩnh Cửu, Trảng Bom và Tp.Biên Hòa.

Đánh giá về kết quả hoạt động năm 2020, bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sonadezi cho biết: “Có thể nói, năm 2020 vừa qua, việc không phải điều chỉnh kế hoạch đã là một thành công của Sonadezi. Vì vậy, mặc dù mức tăng trưởng chưa thực sự cao nhưng với Sonadezi đó là kết quả đầy chắt chiu và quý giá. Đặc biệt, năm 2020 dù nhiều vất vả nhưng là năm Sonadezi chia sẻ nhiều nhất với khó khăn và những mối lo của cộng đồng, xã hội với tổng kinh phí thực hiện hơn 16 tỷ đồng, gấp 1,6 lần mức kinh phí trung bình hàng năm”.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sonadezi phát biểu tại Hội nghị

“Thay mặt HĐQT, Ban TGĐ, tôi trân trọng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả đạt được của Tổng công ty và từng đơn vị thành viên, đặc biệt là sự tương trợ, liên kết đầu tư, kinh doanh giữa các đơn vị đã được phát huy tốt trong năm qua. Nhân dịp này, Tổng công ty Sonadezi xin cảm ơn sự đồng lòng, chung sức cùng những đóng góp quan trọng của các đơn vị thành viên và sự gắn bó, cống hiến của tập thể CBNV trong năm 2020 cũng như trong chặng đường 30 năm qua”.

Tại Hội nghị, sau khi lắng nghe Tổng công ty Sonadezi báo cáo kết quả hoạt động, bà Đặng Thị Kim Thắm – Phó GĐ Sở Tài chính tỉnh Đồng Nai đã phát biểu chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực, kết quả của Sonadezi trong năm 2020. Trong đó, Sonadezi đã đầu tư thêm dự án mới trong lĩnh vực KCN và đẩy mạnh đầu tư hoàn chỉnh 02 dự án xử lý chất thải trên địa bàn tỉnh, đồng thời tập trung thực hiện công tác thoái vốn theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Đồng Nai. “Trong năm 2021, mặc dù còn nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mong rằng Tổng công ty Sonadezi sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và công tác thoái vốn để đảm bảo hoàn thành kế hoạch đã đề ra”, bà Đặng Thị Kim Thắm nhấn mạnh.

Bà Đặng Thị Kim Thắm – Phó GĐ Sở Tài chính tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Hội nghị

Năm 2021, Tổng công ty Sonadezi đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất khoảng 4.770 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt khoảng 1.011 tỷ đồng, nộp ngân sách đạt khoảng 556 tỷ đồng và tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu đạt 13,73%.

Chủ tịch HĐQT Đỗ Thị Thu Hằng trao kế hoạch năm 2021 cho Tổng giám đốc và Trưởng ban Kiểm toán nội bộ Tổng công ty

Các thành viên HĐQT Tổng công ty Sonadezi trao kế hoạch cho người đại diện phần vốn tại các đơn vị thành viên

Tổng giám đốc Phan Đình Thám trao kế hoạch cho các Ban, Văn phòng của Tổng công ty