SZL đẩy mạnh phát triển nhà xưởng cho thuê

Là DN hạ tầng khu công nghiệp (KCN) tiên phong làm nhà xưởng cho thuê tại Đồng Nai từ năm 2008, hiện Công ty CP Sonadezi Long Thành (SZL) đang đẩy mạnh phát triển sản phẩm này nhằm tăng hiệu quả sử dụng quỹ đất công nghiệp và đón đầu làn sóng đầu tư mới.

Theo SZL, việc tập trung phát triển đa dạng nhà xưởng công nghiệp cho thuê tại KCN Long Thành (Đồng Nai) và KCN Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) là bước đi chiến lược để chủ động đón làn sóng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á, trong đó Việt Nam được đánh giá là điểm đến an toàn, hấp dẫn. Đặc biệt, sau cú sốc toàn cầu bởi dịch bệnh Covid – 19, các nhà sản xuất quốc tế đã bắt đầu có những động thái cụ thể để đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Sonadezi Long Thành đẩy mạnh phát triển nhà xưởng công nghiệp cho thuê

Nhằm chuẩn bị tốt để đón nhận những cơ hội thu hút đầu tư trong thời gian tới và đáp ứng xu thế đầu tư thông minh, bền vững của khách hàng, SZL tập trung triển khai các nhà xưởng cho thuê với 3 tiêu chí quan trọng là tính bền vững, tính linh hoạt và đa năng sử dụng, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Sản phẩm nhà xưởng xây sẵn của SZL được thiết kế theo nhiều loại hình, bao gồm nhà xưởng đơn và nhà xưởng đôi, nhà xưởng có văn phòng, nhà xưởng không có văn phòng … với diện tích linh hoạt từ 1.500 m2 trở lên.

Bên cạnh các nhà xưởng xây sẵn, SZL sẽ cung cấp sản phẩm nhà xưởng xây theo yêu cầu về diện tích, thiết kế, công năng, phân khu chức năng… phù hợp nhu cầu của khách hàng. Đáng chú ý, tổng quỹ đất dành cho sản phẩm nhà xưởng của SZL khoảng hơn 100ha. Đây là yếu tố quan trọng giúp SZL đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng về diện tích, không gian, nhất là các khách hàng có dự định đầu tư chuỗi sản xuất với các nhà máy vệ tinh trong cùng một khu vực.

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, ưu điểm của nhà xưởng công nghiệp là giúp DN tiết kiệm thời gian và chi phí, chủ động trong việc nắm bắt cơ hội kinh doanh, có thể triển khai hoạt động ngay sau khi được cấp phép đầu tư. Đối với các DN dịch chuyển chuỗi sản xuất đến Việt Nam, việc lựa chọn nhà xưởng cho thuê để triển khai dự án là một phương án tốt, giúp DN nhanh chóng đi vào hoạt động, hạn chế được tình trạng gián đoạn sản xuất qua đó đảm bảo đáp ứng được đơn hàng cho khách hàng, đối tác như cam kết…

Nhà xưởng đôi trong KCN Long Thành

Cộng hưởng với nhưng ưu điểm trên, các lợi thế về vị trí chiến lược, thuận lợi trong kết nối giao thông, hạ tầng đồng bộ và hiện đại, chi phí thuê hợp lý cùng chính sách ưu đãi thuế, nhà xưởng của SZL tại KCN Long Thành và KCN Châu Đức đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Tính đến nay, SZL đã có 36 khách hàng thuê với 51 nhà xưởng (tổng diện tích đất hơn 23.6 ha) đã và đang đi vào hoạt động.

Dự báo trong thời gian tới, nhu cầu thuê nhà xưởng công nghiệp sẽ tăng tốc mạnh mẽ do các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu triển khai kế hoạch dịch chuyển hoặc mở rộng đầu tư sang Việt Nam để tránh phụ thuộc vào một chuỗi cung ứng như hiện nay, giảm thiểu rủi ro và chủ động trong chiến lược kinh doanh. Trong tiến trình này, huyện Long Thành (Đồng Nai), Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ nằm trong số những điểm đến hấp dẫn với tiềm năng và những động lực phát triển đã hiện hữu rất rõ ràng. Trong đó, nổi bật là sự phát triển về hệ thống hạ tầng với nhiều công trình trọng điểm quốc gia như Sân bay Quốc tế Long Thành, các tuyến đường cao tốc kết nối khu vực cũng như các KCN, khu đô thị lân cận; hệ thống cảng nước sâu…

Một nhà xưởng công nghiệp cho thuê của Sonadezi Long Thành tại KCN Châu Đức

Đại diện SZL cho biết, xét về tổng thể, có thể nói SZL đang đứng trước cơ hội phát triển rất lớn với sự hội tụ cả “thiên thời” và “địa lợi”, vấn đề mấu chốt là phát huy hơn nữa yếu tố “nhân hòa”. Vì vậy, bên cạnh việc tập trung phát triển và khai thác sản phẩm nhà xưởng công nghiệp cho thuê, SZL chú trọng phát triển đội ngũ nhân sự để nâng cao nội lực, uy tín thương hiệu. Đồng thời, SZL sẽ nâng cấp cơ sở hạ tầng KCN, nâng cao chất lượng sản phẩm và hoàn thiện hệ thống dịch vụ để phục vụ KCN, khu dân cư và các khu vực lân cận… Tất cả nỗ lực đó sẽ giúp SZL chủ động đón đầu vận hội mới trong lĩnh vực hạ tầng KCN, thu hút đầu tư cũng như nắm bắt và triển khai tốt những cơ hội phát triển trong sự đột phá về kinh tế – xã hội của vùng đất Long Thành và Bà Rịa – Vũng Tàu.

 


Tính đến nay, với quỹ đất công nghiệp bao gồm 488 ha tại KCN Long Thành và 50 ha tại KCN Châu Đức, SZL đã thu hút thành công 112 dự án thuê đất công nghiệp và nhà xưởng với tổng mức vốn thu hút đầu tư đạt gần 1,2 tỷ USD. Nhiều DN trong nước và DN FDI đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, Đài Loan, Pháp, Đan Mạch, Thụy Sỹ… đã tin tưởng lựa chọn KCN của SZL làm điểm đến. Trong đó, có các thương hiệu lớn như Bosch, Olympus, Ajinomoto, Acrowel Việt Nam, Samil Vina, Daewon Chemical Vina, Suheung Việt Nam, KCC (Việt Nam), Daemyung Chemical Vina,…